Vượt mặt loạt xe Nhật, Hyundai Accent trở thành sedan hạng B hút khách nhất

0 Thanh Niên Online

Duy trì doanh số ổn định bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19, mẫu xe Hàn - Hyundai Accent không chỉ “đả bại” một loạt đối thủ đến từ Nhật, mà còn chính thức lật đổ “ngôi vương” phân khúc sedan hạng B của Toyota Vios.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam năm 2021, trong đó có những mẫu sedan hạng B cũng sụt giảm mạnh. Số liệu bán hàng từ các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô cho thấy, trong năm vừa qua, lượng ô tô thuộc phân khúc sedan hạng B bán ra chỉ đạt 63.780 xe, giảm 9.480 xe, tương đương 13% so với năm 2020.

Vượt mặt loạt xe Nhật, Hyundai Accent trở thành sedan hạng B hút khách nhất
ĐÌNH TUYÊN

Theo nhiều chuyên gia trong ngành ô tô, màn lao dốc doanh số ở phân khúc sedan hạng B cũng hoàn toàn dễ hiểu. Bởi lẽ, thực tế trong năm 2021, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố lớn đã khiến hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách, taxi công nghệ gần như “đóng băng”. Cùng với đó là việc hạn chế đi lại của người dân, chính là nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ ô tô sedan hạng B giảm đáng kể.

Trong đó, Toyota Vios chính là mẫu xe có mức giảm cao nhất. So với năm 2020, trong năm 2021, mẫu xe nhà Toyota chỉ bán ra 19.931 xe, giảm đến hơn 10.000 xe. Bên cạnh Vios, doanh số KIA Soluto cũng giảm tới 3.834 xe, Hyundai Accent giảm 820 xe so với năm ngoái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm