Sedan hạng B: Hyundai Accent tăng tốc, Toyota Vios nguy cơ mất ngôi

0 Thanh Niên Online

Hyundai Accent tăng tốc trong tháng 10 với doanh số bán đạt gần 3.400 xe, qua đó nới rộng cách biệt với Toyota Vios và tiến một bước dài đến tham vọng lật đổ ngôi vương của mẫu xe Nhật Bản ở phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam.

Cục diện cạnh tranh ngôi vương ở phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam thay đổi chóng vánh trong hai tháng vừa qua. Toyota Vios từ chỗ nắm lợi thế, giờ đây đang sắm vai của kẻ bám đuổi trước những bước tiến đầy ngoạn mục của Hyundai Accent.

Sedan hạng B: Hyundai Accent tăng tốc, Toyota Vios nguy cơ mất ngôi - ảnh 1

Doanh số bán Hyundai Accent đạt tới 3.346 xe, tăng 1.954 xe so với tháng 9.2021

hoàng cường

Theo số liệu bán hàng vừa được TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam công bố, trong tháng 10.2021 vừa qua, doanh số bán hàng của mẫu Hyundai Accent đạt tới 3.346 xe, tăng 1.954 xe so với tháng 9.2021. Đây là thành tích bán hàng theo tháng ấn tượng nhất của mẫu sedan hạng B mang thương hiệu Hàn Quốc trong vòng những năm trở lại đây.

4 mẫu sedan được ưa chuộng nhất thị trường Việt Nam
đình tuyên

Trong đó, chính sách ưu đãi, giảm giá lên đến hàng chục triệu đồng từ các đại lý đối với Accent là yếu tố giúp doanh số bán mẫu xe này tăng trưởng vượt bậc trong tháng 10.2021. Không chỉ dẫn đầu phân khúc, Hyundai Accent còn là mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 10.2021.

Sedan hạng B: Hyundai Accent tăng tốc, Toyota Vios nguy cơ mất ngôi - ảnh 2

Doanh số bán các mẫu sedan hạng B tại Việt Nam

nguồn: Vama, tc motor

Quan trọng hơn, kết quả này giúp Hyundai Accent gia tăng cách biệt doanh số với Toyota Vios, qua đó tiến gần hơn đến tham vọng lật đổ vị thế thống trị của mẫu xe Nhật trong phân khúc sedan hạng B suốt gần một thập kỷ qua.

Cộng dồn 10 tháng đã qua của năm 2021, tổng doanh số bán Hyundai Accent đạt 16.382 xe. Trong khi đó, với lượng tiêu thụ trong tháng 10.2021 chỉ đạt 1.748 xe, doanh số cộng dồn của Toyota Vios sau 10 tháng đang ở mức 14.394 xe. Từ chỗ dẫn đầu phân khúc trong suốt quý II.2021, giờ đây Toyota Vios đang ở thế của kẻ bám đuổi và để Hyundai Accent nới rộng cách biệt doanh số lên gần 2.000 xe.

Sedan hạng B: Hyundai Accent tăng tốc, Toyota Vios nguy cơ mất ngôi - ảnh 3

Toyota vẫn đang nỗ lực cùng các đại lý tung ra các gói ưu đãi, kích cầu đối với Vios

TMV

Trong bối cảnh thời gian bán hàng của năm 2021 chỉ còn lại khoảng 2 tháng, nguy cơ để mất ngôi vương vào tay Hyundai Accent đang hiển hiện trước mắt Toyota Vios. Toyota vẫn đang nỗ lực cùng các đại lý tung ra các gói ưu đãi, kích cầu đối với Vios. Tuy nhiên, nếu không có những bước tiến đột phá về doanh số trong những tháng còn lại của năm 2021, triều đại thống trị phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam suốt một thập kỷ qua rất có thể sẽ phải khép lại.

Sedan hạng B năm 2020: Hyundai Accent chưa đủ sức ‘hạ bệ’ Toyota Vios
đình tuyên

Ngoài cuộc đua song mã đến ngôi vương giữa Hyundai Accent và Toyota Vios. Các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng doanh số phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam vẫn không có sự xáo trộn, khi Honda City vẫn xếp thứ 3 với doanh số cộng dồn đạt gần 7.000 xe. Các vị trí tiếp theo thuộc về Mitsubishi Attrage (đạt 4.228 xe), KIA Soluto (đạt 3.385 xe), Mazda2 (đạt 2.146 xe).

Sedan hạng B: Hyundai Accent tăng tốc, Toyota Vios nguy cơ mất ngôi - ảnh 4

Honda City vẫn xếp thứ 3 với doanh số cộng dồn đạt gần 7.000 xe

hoàng cường

Trong bối cảnh Nissan không công bố kết quả bán hàng của mẫu Almera, Suzuki Ciaz là cái tên “đội sổ” phân khúc sedan hạng B khi chỉ bán được 3 xe trong tháng 10.2021. Suzuki Việt Nam cũng vừa thông báo sẽ tạm dừng phân phối Ciaz trong thời gian tới. Dù đã được cải tiến, nâng cấp nhưng sau 10 tháng đầu năm 2021, doanh số bán Suzuki Ciaz chỉ đạt 318 xe.

Số liệu bán hàng từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor cho thấy, trong tháng 10.2021 tổng lượng ô tô thuộc phân khúc sedan hạng B tiêu thụ trên thị trường đạt 6.600 xe, tăng 3.744 xe tương đương 57% so với tháng 9.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe điện bZ4X lỗi 'rớt' bánh, Toyota tìm mọi cách xoa dịu dư luận

Xe điện bZ4X lỗi 'rớt' bánh, Toyota tìm mọi cách xoa dịu dư luận

Chỉ 2 tháng sau khi bán ra, xe điện Toyota bZ4X đã bị triệu hồi vì lỗi nghiêm trọng có thể "rớt bánh xe" khi đang chạy. Hãng Toyota thậm chí khuyên người dùng không nên tiếp tục lái xe và đang tìm nhiều cách để xoa dịu khách hàng cũng như dư luận với nhiều biện pháp khác nhau, nhưng hiện chưa tìm được cách khắc phục.