Walt Disney hỗ trợ người tị nạn Ukraine, tạm ngưng phát hành phim tại Nga

0 Thanh Niên Online

Hãng Walt Disney thông báo hôm 28.2 sẽ hỗ trợ người tị nạn Ukraine đồng thời tạm dừng phát hành tất cả phim chiếu rạp ở Nga, bao gồm cả phim hoạt hình Turning Red từng được ấn định ra rạp tại nước này vào ngày 10.3.

Người phát ngôn của hãng Walt Disney cho biết: “Chúng tôi tạm dừng phát hành các bộ phim chiếu rạp ở Nga, bao gồm cả Turning Red sắp tới của Pixar. Chúng tôi sẽ đưa ra các quyết định kinh doanh trong tương lai dựa trên tình hình chiến sự. Trong khi đó, với quy mô của cuộc khủng hoảng người tị nạn Ukraine đang ngày càng lan rộng, chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác phi chính phủ để cung cấp viện trợ khẩn cấp và hỗ trợ nhân đạo khác cho người tị nạn Ukraine”.

Walt Disney hỗ trợ người tị nạn Ukraine, tạm ngưng phát hành phim tại Nga - ảnh 1

Cảnh trong phim Turning Red

IMDB

Theo Variety, Walt Disney là hãng đầu tiên trong số các nhà phân phối phim lớn tạm dừng phát hành phim chiếu rạp tại Nga, điều này có thể sẽ khiến những hãng khác làm theo. Tuy nhiên, có vẻ như bom tấn của Warner Bros. The Batman vẫn sẽ phát hành tại Nga cho đến thời điểm hiện tại. Phim công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 4.3.

Walt Disney hỗ trợ người tị nạn Ukraine, tạm ngưng phát hành phim tại Nga - ảnh 2

Tài tử Robert Pattinson vào vai Người Dơi trong bom tấn The Batman

IMDB

Bộ phim hoạt hình Turning Red (Gấu đỏ biến hình) của Pixar chiếu trực tuyến trên Disney Plus ở Mỹ vào ngày 11.3 và bản chiếu rạp ở các quốc gia không có dịch vụ phát trực tuyến Disney Plus. Tạm dừng phát hành phim ở Nga là một bước đi táo bạo và đầy rủi ro tài chính cho Walt Disney. Quốc gia này đã mang về khoảng 45 triệu USD cho bộ phim Spider-Man: No Way Home của Sony.

Các bộ phim sắp phát hành khác của Walt Disney bao gồm Doctor Strange in The Multiverse of Madness ra rạp ngày 5.5 và Lightyear ngày 16.6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm