Phim hoạt hình ‘Encanto’ dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
29/11/2021 10:05 GMT+7

Encanto, Ghostbusters: Afterlife và House of Gucci đều có doanh thu cao thời đại dịch nhưng sự phục hồi doanh thu phòng vé nhìn chung vẫn chậm chạp, theo The Hollywood Reporter.

Cuộc phiêu lưu âm nhạc Encanto của Walt Disney Animation đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé ở Bắc Mỹ với doanh thu mở màn cuối tuần qua là 40,3 triệu USD. Đây là khởi đầu tốt nhất trong thời đại dịch cho một tựa phim hoạt hình. Ở nước ngoài, Encanto thu về 29,3 triệu USD từ hơn 47 thị trường, đạt tổng doanh thu ra mắt toàn cầu là 69,6 triệu USD.

Cảnh trong phim hoạt hình Encanto

H.R

Disney luôn phát hành một bộ phim hoạt hình vào dịp Lễ Tạ ơn. Bộ phim hoạt hình cuối cùng ra mắt trong dịp Lễ Tạ ơn là Coco đã đạt tổng doanh thu Bắc Mỹ trong 5 ngày là 72,9 triệu USD vào năm 2018. Trong số các phim nhượng quyền, Frozen II đã tích lũy được hơn 125 triệu USD trong 5 ngày đầu ra rạp vào năm 2019.

Trong khi Encanto mở màn đúng với kỳ vọng, nhiều người ở Hollywood đã hy vọng phim sẽ làm được nhiều hơn thế. Có mối lo ngại về tốc độ phục hồi tổng thể phòng vé, đặc biệt là sau sự xuất hiện của biến thể Omicron mới, có thể khiến khán giả Bắc Mỹ kinh hãi sau khi đã khiến một số rạp chiếu phim ở châu Âu đóng cửa.

Encanto có các bài hát gốc của Lin-Manuel Miranda, kể về câu chuyện của một thiếu niên Colombia phải cứu lấy phép thuật của gia đình mình, mặc dù cô không có năng lực đặc biệt nào. Phim do Byron Howard, Jared Bush đạo diễn, trong khi dàn diễn viên lồng tiếng bao gồm Stephanie Beatriz, María Cecilia Botero, Wilmer Valderrama, Adassa, Diane Guerrero, Mauro Castillo, Angie Cepeda, Jessica Darrow, Rhenzy Feliz, Carolina Gaitán, Ravi Cabot-Conyers và John Leguizamo.

Được chấm điểm A CinemaScore ở Bắc Mỹ, Encanto là phim hoạt hình đầu tiên nhận được một suất chiếu rạp độc quyền kể từ khi cuộc khủng hoảng Covid-19 xảy ra vào mùa xuân năm 2020.

Lady Gaga (vai Patrizia Reggiani) phim House of Gucci

IMDB

House of Gucci của MGM và United Artists cũng đạt chiến thắng phòng vé trong dịp Lễ Tạ ơn. Do Ridley Scott đạo diễn, House of Gucci thu về 21,8 triệu USD - con số kỷ lục đối với một bộ phim dành cho người lớn trong thời đại dịch, phản ánh sự hấp dẫn của ngôi sao Lady Gaga đối với những người trẻ tuổi. Gần một nửa số người mua vé, tương đương 45% ở độ tuổi từ 18-34, trong khi 34% từ 45 tuổi trở lên.

House of Gucci xếp thứ 3 doanh thu phòng vé sau EncantoGhostbusters: Afterlife. Sony đang làm tốt hơn nhiều với Ghostbusters: Afterlife khi kết thúc chủ nhật (28.11) với tổng doanh thu Bắc Mỹ ước tính trong 10 ngày là 87,8 triệu USD và 115,8 triệu USD trên toàn thế giới.

Ở nước ngoài, House of Gucci đạt 12,9 triệu USD từ 40 thị trường, tổng doanh thu toàn cầu là 34,7 triệu USD. Giám đốc phân phối Erik Lomis của United Artists cho biết: “Đây là một tiến bộ rõ ràng”.

House of Gucci có sự góp mặt của Lady Gaga trong vai vợ của thương hiệu thời trang Maurizio Gucci, do Adam Driver thủ vai. Al Pacino và Jared Leto cũng góp mặt trong câu chuyện trả thù giết người này. Phim nhận được điểm B + CinemaScore từ khán giả.

Một sản phẩm mới không được đánh giá cao là bản khởi động lại Resident Evil: Welcome to Raccoon City của Sony và Screen Gems đạt doanh thu ra mắt ở Bắc Mỹ trong 5 ngày với 8,8 triệu USD, đứng ở vị trí thứ 5. Bộ phim hành động - kinh dị được Johannes Roberts đạo diễn với diễn xuất của Kaya Scodelario, Hannah John-Kamen, Robbie Amell, Tom Hopper, Avan Jogia, Donal Logue và Neal McDonough. Ở nước ngoài, bộ phim đã thu về 5,1 triệu USD từ 15 thị trường, đạt khởi đầu toàn cầu là 13,9 triệu USD.

Một sản phẩm của Warner Bros. là King Richard rơi xuống vị trí thứ 7 trong tuần thứ hai, kết thúc ngày 28.11 với tổng doanh thu Bắc Mỹ thấp, khoảng 11 triệu USD. Bộ phim dành cho người lớn và hy vọng đoạt giải Oscar có sự tham gia của Will Smith trong vai Richard Williams, cha đẻ của 2 ngôi sao quần vợt Mỹ Venus và Serena Williams. King Richard cũng có trên HBO Max.

King Richard cũng đang gặp khó khăn trong việc ghi điểm doanh thu phòng vé trên thị trường quốc tế, nơi phim kiếm được 5,2 triệu USD tính cho đến nay, đạt tổng doanh thu toàn cầu là 16,6 triệu USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.