Wayne Rooney đả kích dữ dội Mbappe vì thiếu tôn trọng siêu sao Messi

Giang Lao
Giang Lao
19/08/2022 11:02 GMT+7

Cựu danh thủ Wayne Rooney hiện làm HLV CLB DC United ở giải MLS, Mỹ vừa lên tiếng chỉ trích những hành vi của tiền đạo Kylian Mbappe với siêu sao Lionel Messi là quá bất kính và rất khó chấp nhận.

Theo đó, Wayne Rooney coi hành động của Mbappe là “chưa từng thấy trong đời”, sau khi ngôi sao này có ý cố tình xô đẩy Messi trong lúc bước tới tranh giành sút quả phạt 11 m với một đàn anh khác là Neymar, trong trận PSG gặp Montpellier (thắng 5-2) cuối tuần trước.

Mbappe đã có hành vi rất khó chấp nhận với Messi, theo cựu danh thủ Wayne Rooney

AFP

Trả lời phỏng vấn trên tờ Depar Sports, Wayne Rooney nói: “Thật khó chấp nhận với cách hành xử của một cầu thủ chỉ mới 23 tuổi, nhưng đã cố tình xô đẩy một siêu sao tên tuổi lừng lẫy như Messi. Tôi chưa bao giờ thấy một cái tôi nào lớn như vậy trong đời mình. Ai đó ở PSG nên nhắc cho Mbappe nhớ và biết rằng, khi mới 23 tuổi Messi đã sở hữu đến 4 danh hiệu Quả bóng vàng”.

Trước đó, vụ Mbappe làm mình làm mẩy với đàn anh Neymar trong trận PSG gặp Montpellier khi tranh sút quả phạt 11 m dù trước đó đã nhận sút 1 quả và sút hỏng, hiện vẫn đang gây bão trong nội bộ đội bóng thành Paris. Bên cạnh đó, ngôi sao tuyển Pháp này cũng bị dư luận chỉ trích vì thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong trận khi bỏ lửng 1 pha dàn xếp tấn công có thể dẫn tới bàn thắng, chỉ vì đồng đội triển khai bóng trước cho Messi.

Chính các lý do này khiến Mbappe có hành động giận hờn trẻ con xô đẩy Messi một cách rất bất kính. Hiện đoạn clip Mbappe xô đẩy Messi, tranh sút phạt 11 m với Neymar lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Vì vậy, phát biểu của Wayne Rooney chỉ trích Mbappe bất kính với Messi cũng được nhiều người dùng mạng xã hội Twitter hoàn toàn đồng tình, coi hành vi của Mbappe đối với Messi là quá thiếu tôn trọng người đàn anh danh tiếng của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.