Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021'

0 Thanh Niên Online

Cổng bình chọn giải thưởng điện ảnh - truyền hình Ngôi sao xanh 2021 đã khép lại vào ngày 14.12. Dẫn đầu các đề cử năm nay không chỉ là những tên tuổi kỳ cựu mà còn có sự bứt phá của một số nhân tố mới.

Giải thưởng Ngôi sao xanh mùa 8 tiếp tục vinh danh các đạo diễn, diễn viên, ê-kíp làm phim cùng những tác phẩm nổi bật ở các lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, phim chiếu mạng (Web Drama) và phim ngắn trên TikTok. Cuộc đua bình chọn đã chính thức khép lại vào lúc 15 giờ ngày 14.12. Mặc dù kết quả chung cuộc vẫn chưa hé lộ, nhưng thông qua bảng xếp hạng cập nhật đến ngày 13.12 đã cho thấy một số gương mặt nổi bật có cơ hội chạm tay vào cúp Ngôi sao xanh 2021.

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 1

Hồ Bích Trâm - Võ Tấn Phát

t.l

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 2

Bé Bảo Tiên trong Trạng Tí phiêu lưu ký

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 3

Tiến Hoàng trong phim Võ sinh đại chiến

nscc

Ở lĩnh vực điện ảnh, màn đọ sức nảy lửa từ các ứng viên “nặng ký” như Bố già, Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử, Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí phiêu lưu ký, Song song,... cũng như các nghệ sĩ ở hạng mục Điện ảnh đang dần đi đến hồi kết và hé lộ những gương mặt nhận được nhiều lượt bình chọn nhất từ khán giả. Tại thời điểm đóng cổng bình chọn, tạm dẫn đầu đề cử Nam/ Nữ diễn viên được yêu thích nhất hạng mục Điện ảnh đang là Tiến Hoàng và Bảo Tiên với số vote lần lượt là 28.848 và 7.487.

Web Drama và Phim truyền hình được yêu thích

Một năm sóng gió nhưng cũng đầy cơ hội cho lĩnh vực Web Drama và Phim truyền hình khi thị hiếu xem phim tại nhà của công chúng ngày càng tăng cao. Ở giải Ngôi sao xanh năm nay, bộ phim Vũ điệu giữa bầy sói được khán giả bình chọn nhiều nhất cho giải Phim truyền hình Việt Nam được yêu thích nhất. Giải Nam/ Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất nghiêng về phía Đoàn Minh Tài với 81.219 lượt bình chọn và Đàm Phương Linh với 27.215 lượt bình chọn (tính đến ngày 13.12).

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 4

Lộ diện top 3 Phim truyền hình Việt Nam được yêu thích nhất

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 5

Diễn viên Đàm Phương Linh

Đối với hạng mục Web Drama, sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả đã giúp tác phẩm Về nhà ăn Tết của Hồ Bích Trâm vươn lên vị trí top 1 Phim Web Drama được yêu thích nhất với 105.375 lượt bình chọn. Cùng với đó là màn song hành dẫn đầu giải Nam/ Nữ diễn viên xuất sắc nhất hạng mục Web Drama của Hồ Bích Trâm và Võ Tấn Phát với số vote lần lượt là 64.550 và 17.401.

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 6

Hồ Bích Trâm và web-drama Về nhà ăn tết

nscc

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 7

Diễn viên Võ Tấn Phát

imc

Không chỉ vinh danh các bộ phim, nghệ sĩ ấn tượng trong nước, Ngôi sao xanh còn ghi nhận những thành tích nổi bật của các bộ phim và nghệ sĩ nước ngoài. Năm nay, Cuộc đua tình ái dường như nhận được nhiều sự ưu ái từ khán giả khi cả bộ phim cùng hai diễn viên chính là Rrahul Sudhir và Helly Shah đều dẫn đầu các đề cử Phim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhấtNam/ Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất trong nhiều tuần liền với lượt vote rất cao.

Lộ diện Phim ngắn trên nền tảng TikTok hay nhất

Cuộc đua Phim ngắn trên nền tảng TikTok hay nhất ở hạng mục Đồng hành cũng diễn ra vô cùng sôi nổi. Sau 4 tuần bám đuổi sát sao, tác phẩm Cái nồi cũ đã vươn lên dẫn đầu với 3.760 lượt vote, vượt qua những đối thủ cũng được quan tâm không kém như Tựa bên nhau hay Sự ồn ào của mẹ.

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 8

Tác phẩm Cái nồi cũ đang dẫn đầu bình chọn tại hạng mục phim ngắn Đồng hành

imc

Trong khi bảng xếp hạng do khán giả bình chọn cho thấy ưu thế đang nghiêng về ai thì kết quả của các giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn ở cả 4 hạng mục như: Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim xuất sắc nhất, Sáng tạo xuất sắc, Nam/ Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Gương mặt triển vọng,... hiện vẫn đang là một ẩn số và sẽ được công bố vào đêm gala. Hội đồng Nghệ thuật của giải Ngôi sao xanh 2021 gồm đạo diễn Đào Bá Sơn, Lê Hoàng, Đỗ Đức Thịnh, biên kịch Châu Thổ...

Nhiều tên tuổi đình đám hội tụ trong gala Ngôi sao xanh 2021

Đảm nhận vai trò trao chiếc cúp Ngôi sao xanh đến những chủ nhân xứng tầm là các nghệ sĩ gạo cội trong nghề như: NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Mạnh Dung, NSƯT Thanh Dậu,...

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 9

NSƯT Hữu Châu (trái), NSƯT Thành Lộc

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 10

Á hậu Phương Anh (trái), Á hậu Ngọc Thảo

nscc

Sự góp mặt của những người đẹp được công chúng yêu mến như: Á hậu Phương Anh, Á hậu Ngọc Thảo, Á hậu Thúy An, Người đẹp nhân ái Mai Phương,… càng khiến sân khấu đêm gala nóng hơn. Không chỉ vinh danh những cống hiến nổi bật của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đêm gala trao giải còn mang đến những màn trình diễn đặc sắc từ các ca sĩ được yêu thích hiện nay: K-ICM, Orange, Kayon, Phạm Đình Thái Ngân, Đông Dương...

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 11

Ca sĩ Ryo và K-ICM

imc

Web-drama của Hồ Bích Trâm, Võ Tấn Phát dẫn đầu đề cử giải 'Ngôi sao xanh 2021' - ảnh 12

Ca sĩ Orange

nscc

Lễ trao giải Ngôi sao xanh 2021 sẽ diễn ra tại nhà hát M.PLEX Studios & Theatre (TP.HCM) vào lúc 18 giờ ngày 19.12, truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ trên TodayTV và YouTV; đồng thời livestream trên nền tảng Fanpage, YouTube TodayTV & TikTok Live. Trước bối cảnh xã hội và cuộc sống bình thường mới như hiện nay, công tác tổ chức của chương trình lễ trao giải Ngôi sao xanh 2021 sẽ có những thay đổi và hạn chế nhất định về quy mô cũng như số lượng khách mời tham dự nhằm đảm bảo tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm