Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ

07/06/2023 08:00 GMT+7

Chính sách đào tạo nghiệp vụ Phục vụ nhà hàng, Pha chế… miễn phí của Weploy - nền tảng cung ứng nhân sự thời vụ chất lượng cao từ Úc đang thu hút giới trẻ TP.HCM, giúp họ thêm đam mê công việc ngành Dịch vụ ăn uống (F&B).

Nhân sự ngành F&B luôn thiếu và yếu

Phục vụ thường là công việc đầu tiên của bạn trẻ trong lĩnh vực F&B. Nhiều người nghĩ công việc này đơn giản nhưng với người mới đi làm thì chưa chắc như vậy. Thảo Thanh (20 tuổi, Q. 3) kể, không ít lần bị khách phàn nàn, đòi hỏi vô lý mà không biết làm sao. Thiếu kỹ năng giải quyết tình huống, liên tục mắc lỗi do thiếu kinh nghiệm và mức lương trồi sụt không ổn định, Thanh nghỉ việc chỉ sau 2 tháng.

Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ - Ảnh 1.

Weploy mang đến trải nghiệm tìm việc khác biệt trong lĩnh vực F&B.

Hoàng Hà (28 tuổi, Q. Gò Vấp) cho biết: "Tháng nào nhà hàng cũng tuyển dụng vài đợt, chủ yếu là sinh viên. Các bạn mới nên mất nhiều thời gian ‘cầm tay chỉ việc’. Rồi vài tuần là nhân sự ‘rơi rụng’ dần. Vào mùa cao điểm, việc nhiều nhưng nhân sự thay đổi liên tục nên rất áp lực".

Báo cáo thị trường F&B tại Việt Nam được iPOS.vn công bố đầu năm 2023 cho thấy, gần 3.000 doanh nghiệp có đến 99% lo ngại về nhân sự. Nhiều doanh nghiệp F&B dùng hai từ "thiếu và yếu" để nói về nhân sự F&B.

"Thiếu": Dù đông đảo, song các bạn trẻ hầu hết làm thời vụ, đáp ứng nhu cầu ngắn hạn. Trung bình một nhân sự F&B chỉ gắn bó với một doanh nghiệp khoảng 3-6 tháng. Các lý do chủ yếu thường là chỉ đáp ứng nhu cầu trước mắt, tìm kiếm trải nghiệm, không mặn mà mức lương… Trong khi, các doanh nghiệp đánh giá lĩnh vực nhà hàng khách sạn, pha chế không thiếu việc, cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến rộng mở với người có kinh nghiệm.

Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ - Ảnh 2.

Weploy tư vấn việc làm cho ứng viên tại văn phòng 60 Trường Sơn, P.2, Q. Tân Bình.

"Yếu": Phần lớn lao động phổ thông chưa được đào tạo nghiệp vụ nhà hàng hay pha chế, họ tự học, tự trải nghiệm thực tế công việc là chính. Nhân sự thay đổi liên tục khiến lĩnh vực F&B thiếu trầm trọng nhân sự giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, các nhà hàng, khách sạn "đỏ mắt" tìm kiếm vị trí quản lý cấp cao. Điều này khiến đôi bên cùng mất thời gian, năng suất công việc không đạt hiệu quả như kỳ vọng.

Khát vọng nâng tầm nhân sự F&B của Weploy

Là đơn vị cung ứng nhân sự thời vụ tại Việt Nam vận hành với nền tảng công nghệ hiện đại, Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng khách sạn và pha chế cho giới trẻ.

Để đảm bảo chất lượng nhân sự, Weploy tiến hành phỏng vấn ứng viên; tổ chức huấn luyện về thái độ, tác phong, định hướng nghề nghiệp, đào tạo nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao... Theo đó, tất cả lao động trẻ đồng hành cùng Weploy sẽ được đào tạo mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Trong khi đó, ước tính một khóa học các nghiệp vụ này tại các trung tâm, trường trung cấp, cao đẳng nghề có học phí trên dưới 10 triệu đồng. Không chỉ được đảm bảo việc làm sau khi hoàn thành khóa đào tạo, Weploy còn có chính sách cực kỳ hấp dẫn là "học có lương", thu hút hàng nghìn bạn trẻ.

Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ - Ảnh 3.

Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Weploy Việt Nam.

Văn Thanh (Q. Tân Bình) làm phục vụ tại một quán cà phê hơn 3 tháng. Thời gian đầu 10X học việc là chính, mức lương cũng theo tính chất công việc. Thanh dự định học một khóa barista (pha chế) để tăng thêm thu nhập. Song, học phí hơn 8 triệu đồng nên bạn chưa đủ khả năng. Mới đây, Thanh hào hứng cho biết được Weploy đào tạo miễn phí. "Chưa từng thấy đơn vị cung ứng nhân sự nào có các khóa học xịn vậy", Thanh nói.

Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Weploy Việt Nam chia sẻ: "Lĩnh vực nhà hàng khách sạn và pha chế có yêu cầu tuyển dụng nhiều nhất và phù hợp nhất với giới trẻ. Với định hướng phát triển dài hạn tại Việt Nam, khát vọng nâng tầm nhân sự F&B, chúng tôi mạnh dạn đầu tư cho người trẻ. Vì đây sẽ là nhóm lao động chính giúp định hình, phát triển thị trường F&B một cách bền vững trong tương lai".

Trở thành đối tác của hàng nghìn doanh nghiệp Việt, Weploy cam kết cung ứng nhân sự F&B… có chọn lọc, xây dựng cộng đồng văn minh, an toàn. Bên cạnh thù lao, người lao động còn được đảm bảo việc làm, hỗ trợ nhà ở và chi phí đi lại khi gắn kết lâu dài. Ứng dụng số từ Úc với nhiều tính năng hiện đại còn giải đáp thắc mắc 24/7. Chỉ cần tải ứng dụng Weploy, nhân sự sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp; và ngay khi có nhu cầu, chỉ trong 24h, Weploy sẽ kết nối được nhân sự chất lượng cao với số lượng lớn cho doanh nghiệp.

Weploy Việt Nam tự hào là start-up ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng và quản lý lao động thời vụ ngành F&B tại Việt Nam. Với lợi thế sở hữu nền tảng công nghệ nổi tiếng từ công ty mẹ ở Úc, nhiều doanh nghiệp Việt đánh giá đây là giải pháp số đột phá giúp giải bài toán nhân sự thời vụ ngành F&B nhanh chóng, dễ dàng, chất lượng và chuyên nghiệp.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.