WHO sắp phê chuẩn vắc xin Sputnik V

0 Thanh Niên Online

Vắc xin Covid-19 Sputnik V của Nga cuối cùng cũng sắp được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt. Sau cuộc họp với người đứng đầu cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc, bộ trưởng y tế Nga cho biết chỉ còn những thủ tục hành chính nhỏ cần hoàn tất.

Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko hôm 2.10 nói với thông tấn xã TASS rằng các vấn đề lớn gây cản trở quá trình phê duyệt đăng ký vắc xin đã Moscow và WHO được giải quyết.

Ông Murashko nói: "Quan điểm của Nga về việc quảng bá và đăng ký vắc xin Sputnik V của Nga đã được lắng nghe. Chúng tôi đã giải quyết hết mọi vấn đề cho tới nay".

WHO sắp phê chuẩn vắc xin Sputnik V - ảnh 1

Quy trình phê chuẩn vắc xin Sputnik V gần như đã được hoàn tất.

reuters

Bộ trưởng y tế Nga đã gặp Tổng giám đốc WHO Tedros Adhamnom Ghebreyesus tại Geneva vào hôm 1.10 để bàn về các vấn đề khác nhau liên quan đến y tế toàn cầu.

Quá trình phê duyệt Sputnik V, vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên được đăng ký trên thế giới đã kéo dài trong nhiều tháng. Vào giữa tháng 9, trợ lý giám đốc của Tổ chức Y tế Liên Mỹ, Jarbas Barbosa, cho biết quá trình phê duyệt đã bị đình chỉ hoàn toàn.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của WHO lại phản bác tuyên bố và nói với truyền thông Nga rằng tình hình liên quan đến việc phê duyệt vắc xin Sputnik V không thay đổi và WHO vẫn đang chờ nhà sản xuất bổ sung giấy tờ cần thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm