Wikipedia ra mắt ứng dụng trên iPhone

20/08/2009 19:32 GMT+7

Trong nỗ lực thu hút những khách hàng là chủ nhân của chiếc điện thoại thông minh iPhone sử dụng từ điển Bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia, ngày 19.8, hãng cung cấp dịch vụ từ điển tiện ích này đã công bố một phầm mềm ứng dụng miễn phí dành riêng cho "chú dế" trên.

Hiện Quỹ Wikimedia, một tổ chức phi lợi nhuận và đang trực tiếp điều hành Wikipedia, đã cung cấp miễn phí phần mềm ứng dụng này cho "dế" iPhone bày bán tại các cửa hàng trực tuyến của hãng Apples - nhà sản xuất iPhone.

Người phát ngôn của Wikimedia, ông Jay Walsh nhấn mạnh mục đích của Wikipedia là nâng cao khả năng tiếp cận kho tàng kiến thức của nhân loại thông qua công cụ di động được sử dụng rộng rãi toàn cầu này.

Hiện nay, để tra cứu các thông tin trên Wikipedia, chủ nhân của iPhone có thể sử dụng những trình duyệt web sẵn có hoặc các thiết bị di động có kết nối internet khác, song các trang hiển thị lên lại giống trang hiển thị khi truy cập bằng máy vi tính, gây khó khăn cho người truy cập. Trong khi đó, phần mềm ứng dụng Wikipedia trên iPhone mới là một nguồn mở, cho phép biên soạn các bài viết, đăng tải ảnh hoặc các dữ kiện khác lên trang web của Wikipedia.

Theo TTXVN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.