Windows 11 bị tố làm chậm một số máy tính có SSD

0 Thanh Niên Online

Windows 11 đang gây ra một vấn đề rắc rối mới cho người dùng và lần này nó liên quan đến ổ SSD, khiến nhiều người dùng trên các diễn đàn nói rằng hiệu suất của NVMe SSD đang chậm lại.

Theo Aroged, vấn đề này đã được đề cập trong một thời gian. Thông tin này được đưa ra nhờ vào ứng dụng kiểm tra hiệu suất phổ biến CrystalDiskMark và AS-SSD.

Windows 11 bị tố làm chậm một số máy tính có SSD - ảnh 1

Sự khác biệt giữa hiệu suất ổ đĩa NVMe SSD trên Windows 10 (trái) với Windows 11

chụp màn hình

Các ứng dụng này cho thấy tốc độ của Windows 11 có thể trở nên chậm hơn nhiều khi sử dụng ổ SSD NVMe, trong đó vấn đề đặc biệt ảnh hưởng đến hiệu suất ghi. Tuy nhiên, các mức trung bình khác vẫn không bị ảnh hưởng. Trong nhiều trường hợp, sự khác biệt điểm tổng là rất đáng kể.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố này. Tuy nhiên, đã có một số giả thuyết từ cộng đồng cho rằng nó liên quan đến hệ thống bảo mật dựa trên ảo hóa của Windows 11. Mặc dù vậy, một phát hiện gần đây cho thấy sự cố liên quan đến ổ đĩa chứa bản cài đặt Windows 11. Nếu thử nghiệm được chạy trên ổ đĩa thứ cấp, giá trị tương tự như những gì người dùng nhận được với Windows 10.

Báo cáo gần đây tiết lộ rằng Microsoft dường như đang chuẩn bị tung một bản cập nhật mới nhất cho Windows 11, phiên bản build 22000.348 hứa hẹn có thể cải thiện một chút tốc độ trên SSD. Dẫu vậy, có khả năng kết quả vẫn không giống với những gì mà tốc độ người dùng nhận được khi chạy Windows 10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm