Windows 11 giúp thúc đẩy doanh số laptop Windows

Thành Luân
Thành Luân
04/02/2022 06:27 GMT+7

Trong khi Chromebook đang có dấu hiệu sụt giảm thì laptop Windows vẫn tiếp tục tăng, và Strategy Analytics chỉ ra rằng Windows 11 là một trong những lý do cho sự tăng trưởng này.

Theo GSMArena, vào năm ngoái, thị trường laptop Windows tăng trưởng 19% so với năm 2020 với tổng số 268 triệu máy bán ra. Các nhà sản xuất tập trung vào laptop vì chúng phù hợp hơn với môi trường làm việc kết hợp do máy tính dạng tháp khó mang theo giữa nhà và văn phòng hơn.

Windows 11 là yếu tố giúp thúc đẩy doanh số laptop Windows trong năm ngoái

AFP

Sự thiếu hụt linh kiện tiếp tục là một vấn đề ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, tuy nhiên đó không phải là vấn đề duy nhất khi chi phí vận chuyển và sản xuất đang tăng lên. Mặc dù vậy, trong ba tháng cuối năm 2021, các nhà sản xuất PC đã cố gắng giao các đơn đặt hàng bị trì hoãn từ quý 3/2021.

Màn ra mắt của Windows 11 đã giúp doanh số bán hàng laptop tăng trưởng ở tất cả khu vực, đặc biệt khi các doanh nghiệp nâng cấp lên phiên bản mới. Ngoài ra, phiên bản Windows 11 SE dành cho trường học cũng tỏ ra phổ biến với các nhà sản xuất.

Lenovo vẫn là nhà sản xuất PC hàng đầu với 16,2 triệu chiếc bán ra, theo sau là HP với 14,5 triệu chiếc và Dell với 13,2 triệu (tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái). Apple cũng có lý do để ăn mừng khi bán ra 6,6 triệu máy MacBook và đánh dấu doanh số kỷ lục mọi thời đại, đồng thời vững chắc ở vị trí thứ 4.

Trong số 5 nhà sản xuất hàng đầu, tất cả đều công bố mức tăng trưởng cho cả năm 2021, tuy nhiên, quý cuối cùng của năm đang có dấu hiệu cho thấy thị trường chậm lại khi chỉ có Dell và Apple đạt doanh số cao hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.