World Cup 2022: FIFA phạt đội tuyển và CĐV của hàng chục quốc gia

0 Thanh Niên Online

FIFA cho biết hơn 50 quốc gia đã bị trừng phạt vì những hành vi xấu ở các đợt thi đấu quốc tế, trong đó chủ yếu là vòng loại World Cup 2022 tháng 9 và 10 vừa qua.

Một danh sách dài các phán quyết của ủy ban kỷ luật của FIFA, trong đó đặc biệt nêu các chi tiết về hình phạt của Hungary đối với những người hâm mộ phân biệt chủng tộc và vi phạm an ninh khi sử dụng bom khói, chặn cầu thang bị chặn trong các trận đấu với Anh và Andorra ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

World Cup 2022: FIFA phạt đội tuyển và CĐV của hàng chục quốc gia - ảnh 1

CĐV Hungary bị phạt sau hành vi phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ tuyển Anh

afp

Hungary sẽ nhận án phạt với 2 trận đấu trên sân nhà đóng cửa kín mít, 1 trận đấu trên sân khách không có CĐV đi theo cổ vũ và bị phạt tổng cộng 266.000 euro.

Albania, Mexico, Panama cũng bị phạt phải đá các trận sân nhà “kín cổng cao tường”, trong khi CĐV Ba Lan bị cấm 1 trận trên sân khách. Argentina, Chile, El Salvador, Honduras, Montenegro, Peru đều nhận án phạt phải thi đấu trên sân nhà với "số lượng khán giả hạn chế".

World Cup 2022: FIFA phạt đội tuyển và CĐV của hàng chục quốc gia - ảnh 2

FIFA phạt hàng chục liên đoàn quốc gia

afp

Argentina cũng nhận cảnh cáo và nộp khoản tiền phạt hơn 28.000 euro vì làm trận đấu với Bolivia đá trễ giờ, ngoài án phạt cấm CĐV, vì "hành vi phân biệt đối xử" khi đón tiếp Uruguay ở các trận vòng loại World Cup 2022 vừa qua. Andorra nằm trong số 7 đội bị phạt tiền vì tích lũy thẻ vàng sau khi nhận 6 thẻ trong trận đấu với tuyển Anh.

Các hình phạt khác bao gồm phạt hơn 1.800 euro đối với nhà vô địch thế giới Pháp vì những người hâm mộ không đeo mặt nạ trong trận hòa 1-1 trên sân nhà với Bosnia-Herzegovina vào đầu tháng 9 ở Strasbourg. Kazakhstan đã bị phạt vì người hâm mộ treo biểu ngữ liên quan đến Đức Quốc xã. Moldova bị trừng phạt vì một máy bay điều khiển từ xa làm gián đoạn các bài quốc ca trước trận đấu với Áo ở vòng loại World Cup 2022…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bóng đá châu Âu nổ chuyển nhượng

Bóng đá châu Âu nổ chuyển nhượng

Một trong những cái thú của giới hâm mộ trong khoảng trống giữa 2 mùa bóng, là hào hứng, sốt ruột chờ xem ngôi sao mới nào sẽ gia nhập CLB yêu thích của họ.