World Cup 2022: Tuyển Senegal thấp thỏm về bệnh tình của HLV trước trận gặp Anh

0 Thanh Niên Online

Sự chuẩn bị của tuyển Senegal cho cuộc chạm trán với Anh ở vòng 16 đội World Cup 2022 đã bị cản trở do HLV Aliou Cisse bị ốm.

Trợ lý Regis Bogaert nói trong một cuộc họp báo trước trận rằng, HLV Cisse đã không thể ra sân theo dõi đội tập luyện vào ngày 2.12 và cũng không tham gia vào buổi tập cuối vào ngày 3.12. Bogaert, người đại diện cho Cisse tại cuộc họp báo ở Doha, cho biết: “Ông ấy (HLV Cisse) đã để chúng tôi điều khiển buổi tập dẫn tập theo hướng dẫn của ông ấy và nội dung đã thống nhất”.

World Cup 2022: Tuyển Senegal thấp thỏm về bệnh tình của HLV trước trận gặp Anh - ảnh 1

Tuyển Senegal thấp thỏm về bệnh tình của HLV Cisse trước trận đụng độ Anh

AFP

Vị trợ lý không nói rõ bệnh tình của Cisse, chỉ nói rằng nhà cầm quân này bị "sốt nhẹ”, và hy vọng chiến lược gia này xuất hiện ở trận gặp Anh diễn ra lúc 2 giờ sáng 5.12.

Bản tin World Cup (04.12): Messi lại tỏa sáng, Hà Lan vào tứ kết

Tuyển Senegal lọt vào vòng 16 đội sau khi đánh bại Ecuador trong lượt trận cuối bảng A, giành vị trí thứ 2 sau Hà Lan.

Với việc Ma Rốc cũng chơi tiến bộ từ vòng bảng, ông Bogaert cho biết bóng đá châu Phi hiện đang chứng tỏ được sự hiện diện của mình trên sân khấu toàn cầu, điều này làm tăng thêm sự tự tin cho đội của ông.

World Cup 2022: Tuyển Senegal thấp thỏm về bệnh tình của HLV trước trận gặp Anh - ảnh 2

Tuyển Senegal quyết tâm đánh bại Anh

AFP

“Tôi nghĩ rằng đó là một xu hướng (sự tiến bộ của các tuyển của châu Phi) mà chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều. World Cup 2018, chúng tôi đã nghe rất nhiều lời chỉ trích vì không có đội châu Phi nào lọt vào vòng 16 đội, nhưng giờ chúng tôi có 2 đội góp mặt vòng này. Chúng tôi đã thấy Cameroon có thể đánh bại Brazil, còn Tunisia có thể đánh bại Pháp và trong tâm trí chúng tôi tự nhủ rằng Senegal sẽ đánh bại Anh”, ông Bogaert nói.

World Cup 2022: Tuyển Senegal thấp thỏm về bệnh tình của HLV trước trận gặp Anh - ảnh 3

Lịch thi đấu vòng 16 đội World Cup 2022

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm