World Cup bóng đá nữ 2023 mà tuyển nữ Việt Nam góp mặt có gì đặc biệt?

0 Thanh Niên Online

Giành chiến thắng 2-1 trước Đài Loan hôm nay, tuyển nữ Việt Nam lần đầu góp mặt ở vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023. Đây là kỳ World Cup có nhiều điều đặc biệt và được sự quan tâm lớn của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023 do Úc và New Zealand đăng cai, diễn ra từ ngày 20.7 đến 20.8.2023. Đây là lần đầu tiên World Cup bóng đá nữ tăng từ 24 lên 32 đội, mở ra cơ hội cho nhiều đội tham dự, trong đó có tuyển nữ Việt Nam.

World Cup bóng đá nữ 2023 mà tuyển nữ Việt Nam góp mặt có gì đặc biệt?  - ảnh 1

World Cup nữ FIFA 2023 ghi tên tuyển nữ Việt Nam

FIFA

Vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 đội tranh tài vòng tròn 1 lượt chọn ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng loại trực tiếp (1/8). Tuyển Mỹ là đội giàu thành tích nhất với 4 lần đăng quang vào các năm 1991, 1999, 2015, 2019.

Toàn cảnh hành trình lịch sử giành vé dự VCK World Cup của tuyển nữ Việt Nam

Tính đến hôm nay (6.2) đã xác định được 7 đội góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2023 gồm Úc, New Zealand với tư cách chủ nhà và 5 đội vượt qua vòng loại châu Á là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines và tuyển nữ Việt Nam. Trong đó Philippines và Việt Nam là 2 đội đầu tiên góp mặt ở World Cup.

World Cup bóng đá nữ 2023 mà tuyển nữ Việt Nam góp mặt có gì đặc biệt?  - ảnh 2

Người hùng Chương Thị Kiều cùng tuyển nữ Việt Nam làm nên lịch sử lần đầu góp mặt ở World Cup

5 thành phố của Úc gồm Sydney, Melbourne, Adelaide, Brisbane, Perth cùng 4 thành phố của New Zealand là Auckland, Hamilton, Wellington, Dunedin là nơi được chọn tổ chức các trận đấu ở vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023. Những đội rơi vào bảng A, C, E, G sẽ thi đấu tại New Zealand còn B, D, F, H đấu tại Úc.

Lần đầu góp mặt ở World Cup, được tranh tài với các đội bóng hàng đầu thế giới là trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn với tuyển nữ Việt Nam. Đây là động lực lẫn cơ hội để bóng đá nữ được quan tâm đầu tư nhiều hơn, hứa hẹn xây dựng những thế hệ tài năng kế cận.

Hình ảnh tuyển thủ Việt Nam và Đài Loan cùng bật khóc trước ngưỡng cửa World Cup

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm