Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện tại Mỹ, giá gần 1 tỉ đồng

Gia Linh
Gia Linh
26/01/2024 16:20 GMT+7

Ô tô Trung Quốc kích thước nhỏ gọn Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện trên đường phố Mỹ với mức giá đồn đoán lên đến gần 1 tỉ đồng, ngang ngửa xe sang.

Gần đây, trên mạng xã hội ở Trung Quốc xuất hiện những bức ảnh được đăng tải gây chú ý, đó là hình ảnh của một chiếc Wuling Hongguang MINI EV đeo biển kiểm soát của Mỹ đang lưu thông trên đường phố Utah.

Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện tại Mỹ, giá gần 1 tỉ đồng- Ảnh 1.

Hình ảnh Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện trên đường phố Mỹ

Điều này khiến không ít người bất ngờ bởi ít ai nghĩ rằng mẫu ô tô điện nhỏ gọn của Trung Quốc đủ tiêu chuẩn an toàn để có thể lưu thông trên đường phố Mỹ, thị trường được nhiều hãng xe lớn của Trung Quốc ước muốn chinh phục. Người dân Mỹ cũng không ưa chuộng các dòng xe quá nhỏ nên Mini EV lại càng khó bán hơn.

Bất ngờ lớn hơn nằm ở giá bán khi đã có nhiều đồn đoán liên quan đến Wuling Hongguang Mini EV tại Mỹ khi người dùng có thể phải bỏ ra số tiền cao gấp 2 - 2,5 lần so với mức giá tại Trung Quốc. Tuy nhiên, mức giá chính thức mà Phó tổng giám đốc kinh doanh của SAIC-GM-Wuling cho biết khiến không ít người tiêu dùng hoang mang.

Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện tại Mỹ, giá gần 1 tỉ đồng- Ảnh 2.

Wuling Hongguang Mini EV tại Việt Nam có giá từ 239 - 282 triệu đồng

Theo đó, giá bán của Wuling Hongguang Mini EV tại Mỹ được xác định vào khoảng 40.000 USD (tương đương 983 triệu đồng), cao hơn 7 lần so với giá tại thị trường quê nhà Trung Quốc. Mức giá này đã khiến nhiều người lo ngại cho tương lai của dòng xe điện này tại thị trường Hoa Kỳ khi thực chất đây chỉ là dòng xe bình dân giá siêu rẻ, sử dụng những chất liệu thấp cấp nhất để giảm giá thành.

Lý giải cho giá bán cao, nhiều người cho rằng nằm ở rào cản pháp lý tại Mỹ bao gồm nhiều loại thuế, phí vận chuyển và phí cấp giấy phép địa phương. Tuy nhiên, sự chênh lệch lớn về giá bán khiến cho chiếc xe này nếu được bán ra thị trường này chỉ mang tính chất trở thành món "trang sức" để sưu tầm hơn là sử dụng thực tế.

Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện tại Mỹ, giá gần 1 tỉ đồng- Ảnh 3.

Tiêu chuẩn an toàn kém khiến nhiều người nghi ngờ Wuling Hongguang Mini EV bán ra thị trường Mỹ

Nhiều khả năng việc Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện trên đường phố Utah, Mỹ để ngầm khẳng định việc liên doanh của hãng xe Trung Quốc với đối tác Mỹ. Qua đó phần nào giảm bớt những kỳ thị về xuất xứ của dòng xe này với một số thị trường, một so sánh thú vị khác cũng đã được nhiều tờ báo Trung Quốc đưa ra. Tại Việt Nam, Hongguang Mini EV có giá từ 239 - 282 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với giá bán tại Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.