X-Cyber ra mắt chi nhánh thứ ba chỉ sau 6 tháng

07/08/2018 12:23 GMT+7

Việc lựa chọn công nghệ phòng máy tập trung làm nền tảng phát triển, cũng như khả năng nhận định thị trường tốt... đã giúp cho X-Cyber có nhiều thành công liên tiếp. Mới đây, hệ thống phòng máy chơi game này đã ra mắt chi nhánh thứ 3 liên tiếp.

Như Thanh Niên Game đã đưa tin trước đây, thương hiệu X-Cyber đã từng ra mắt thành công chi nhánh sử dụng công nghệ phòng máy tập trung (X-Cyber 151) vào hồi tháng 2, và ngay lập tức gây được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng game thủ tại TP.HCM. Sau thành công của X-Cyber 151, chuỗi X-Cyber tiếp tục ra mắt thêm một phòng máy sử dụng công nghệ truyền thống tại khu vực Hoàng Hữu Nam (Quận 9), trước khi trình làng dự án phòng máy tập trung thứ hai vào ngày 5.8 vừa qua tại số 21 Nguyễn Văn Tăng, P. Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM.
Phòng máy tập trung là một xu hướng lắp đặt mới, rộ lên vào giai đoạn cuối 2017, đầu 2018. Khác với triết lý lắp đặt thông thường, công nghệ phòng máy tập trung đưa toàn bộ thiết bị, linh kiện (CPU, VGA, RAM, Mainboard...) của các máy con vào chung một khu vực. Sau đó, kết nối tín hiệu từ "cụm máy" này sang các máy con (chỉ bao gồm màn hình, chuột, phím). Cách làm này giúp hạn chế đến mức tối thiểu số lượng dây nhợ, thiết bị lỉnh kỉnh tại khu vực trải nghiệm game của khách hàng, ngoài ra, cũng giúp cho việc bảo trì, vệ sinh máy móc được thuận tiện hơn.
Qua trao đổi với Thanh Niên Game, anh Đắc - đại diện chuỗi phòng máy X-Cyber - cho biết: "Về mặt quản lý và dịch vụ, công nghệ phòng máy tập trung giúp chúng ta tránh được tình trạng thất lạc hoặc mất cắp thiết bị/linh kiện, đồng thời giải quyết được bài toán vệ sinh, tránh nước hoặc đồ ăn của khách hàng rơi vào gây hỏng hóc linh kiện. Ngoài ra, công nghệ này giúp cho việc lắp đặt, bố trí linh kiện và đường mạng rất thuận tiện, nhờ đó công tác bảo trì và khắc phục sự cố phần cứng cũng dễ dàng hơn nhiều. Chính vì những lý do này, tôi đã tiếp tục xây dựng dự án X-Cyber thứ 3 dựa trên công nghệ phòng máy tập trung. Cũng trong năm nay, X-Cyber sẽ nâng cấp chi nhánh thứ 2 theo mô hình công nghệ này, trước khi ra mắt dự án cafe/game mobile phong cách container vào cuối năm."
Do đang là xu hướng mới và cần sự kiểm chứng trong một thời gian lâu dài, chưa nhiều đơn vị lắp đặt phòng máy tại Việt Nam đón đầu, áp dụng rộng rãi công nghệ này. Tuy nhiên theo sự quan sát của Thanh Niên Game, các phòng máy tập trung ra đời ở thời điểm 2017-2018 vẫn đang cho thấy những dấu hiệu khá tích cực. Riêng đối với X-Cyber, đối tác cung cấp giải pháp phòng máy tập trung cho chuỗi phòng máy này là Trần Gia Computer - một cái tên "lạ mà quen" trong cộng đồng lắp thi công, lắp đặt iCafe tại TP.HCM.
Tặng phẩm PUBG cho khách hàng trong ngày khai trương
Đối với chi nhánh X-Cyber vừa ra mắt, phòng hiện có gần 60 máy và sẽ nâng lên tổng số 90 trong thời gian tới. Cấu hình đạt mức khá ổn so với mặt bằng chung, hầu hết sử dụng bộ đôi VGA "làm mưa làm gió" thị trường phòng máy là 1050Ti-1060, với sức mạnh đủ để "chiến" tốt PUBG. Khá bất ngờ là với cấu hình máy mạnh cùng không gian đẹp, giá giờ chơi cao nhất ở đây chỉ nằm ở mức 6.000 - 7.000 Đồng, phù hợp với nhiều đối tượng game thủ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.