Xà lách là nguồn dồi dào a xít folic, khoáng chất, chất sắt, kali, canxi, chloride, vitamin và chất xơ - những chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Đưa xà lách vào chế độ ăn mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe thai phụ lẫn thai nhi - Ảnh: Shutterstock |
Hàm lượng chất xơ trong xà lách còn giúp ngăn ngừa táo bón. Ăn xà lách cũng giúp ngừa thiếu máu trong giai đoạn đầu của thai kỳ.
Ngừa dị tật bẩm sinh
Các a xít folic trong xà lách còn ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Các vitamin và khoáng chất có trong rau xà lách đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Vitamin K trong rau có tác dụng ngừa máu vón cục, do đó làm giảm nguy cơ xuất huyết trong khi sinh.
Thúc đẩy tiêu hóa
Chất xơ trong xà lách đẩy lùi táo bón và thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm các nguy cơ tiềm tàng trong thai kỳ. Chloride trong rau cũng thúc đẩy tiêu hóa và ổn định chất dịch trong cơ thể, theo hãng tin Times News Network.
Cải thiện giấc ngủ
Xà lách đóng vai trò như một chất cải thiện giấc ngủ. Nghỉ ngơi không hợp lý và ngủ không ngon giấc có thể gây ra nhiều rắc rối cho thai phụ. Giấc ngủ sâu còn giúp thúc đẩy sự thư giãn tuyệt đối trong thai kỳ.
Giảm cholesterol
Ăn xà lách có lợi trong việc điều chỉnh mức cholesterol, ngừa nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.
Chống ung thư
Bổ sung xà lách trong chế độ ăn rất hữu ích trong việc ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của bệnh ung thư vú cũng như ung thư máu. Các chất chống ô xy hóa có trong rau ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Bình luận (0)