Là món xà lách kiểu Nhật với nguyên liệu chính là hải sản tươi sống đặc trưng, cộng thêm nước xốt độc đáo mang đến món ăn mới lạ.
>> Độc đáo xà lách đậu hũ
>> Xà lách tổng hợp kiểu Nhật
|
Nguyên liệu:
- Xà lách quăn: 50 gr
- Dưa leo, củ cải trắng, rong nho: mỗi thứ 10 gr
- Đậu bắp: 2 trái
- Cà chua bi: 4 quả
- Ớt chuông đỏ: ¼ trái
- Tôm: 1 con
- Cá hồi, cá ngừ ngâm tương, cá kiềm, bạch tuột: mỗi loại 15 gr
Cách làm:
- Xà lách cắt miếng vừa ăn; củ cải, dưa leo, ớt chuông cắt sợi, cà chua bi cắt đôi.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đường chỉ giữa sống lưng.
- Bạch tuộc luộc khoảng 30 phút trong nước với trà, một chút nước tương và muối.
- Các loại cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn
- Xếp tất cả ra đĩa, vun lên như hình ngọn núi Phú Sĩ.
- Rưới xốt Shiso lên trên.
Cách làm xốt Shiso
- Nguyên liệu: 20 gr tía tô, 150 ml tương Nhật, 6 muỗng cà phê giấm gạo, 30 ml rượu Mirin, một ít lá rong biển. - Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, nấu sôi trên bếp khoảng 5 phút. Đun lửa nhỏ. Để thật nguội. |
Nhật Khuê
Bình luận (0)