Xà lách hải sản bổ dưỡng

05/06/2013 11:36 GMT+7

Là món xà lách kiểu Nhật với nguyên liệu chính là hải sản tươi sống đặc trưng, cộng thêm nước xốt độc đáo mang đến món ăn mới lạ.

Là món xà lách kiểu Nhật với nguyên liệu chính là hải sản tươi sống đặc trưng, cộng thêm nước xốt độc đáo mang đến món ăn mới lạ.

>> Độc đáo xà lách đậu hũ
>> Xà lách tổng hợp kiểu Nhật

 Xà lách hải sản bổ dưỡng 1
Rong nho sừn sựt, tôm mực ngon ngọt cùng các loại rau tươi mang lại món trộn thơm ngon; giàu dinh
dưỡng - Ảnh: Nhà hàng Sushi Dining Aoi cung cấp

Nguyên liệu:

- Xà lách quăn: 50 gr

- Dưa leo, củ cải trắng, rong nho: mỗi thứ 10 gr

- Đậu bắp: 2 trái

- Cà chua bi: 4 quả

- Ớt chuông đỏ: ¼ trái

- Tôm: 1 con

- Cá hồi, cá ngừ ngâm tương, cá kiềm, bạch tuột: mỗi loại 15 gr

Cách làm:

- Xà lách cắt miếng vừa ăn; củ cải, dưa leo, ớt chuông cắt sợi, cà chua bi cắt đôi.

- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đường chỉ giữa sống lưng.

- Bạch tuộc luộc khoảng 30 phút trong nước với trà, một chút nước tương và muối.

- Các loại cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn

- Xếp tất cả ra đĩa, vun lên như hình ngọn núi Phú Sĩ.

- Rưới xốt Shiso lên trên.

Cách làm xốt Shiso

- Nguyên liệu: 20 gr tía tô, 150 ml tương Nhật, 6 muỗng cà phê giấm gạo, 30 ml rượu Mirin, một ít lá rong biển.

- Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, nấu sôi trên bếp khoảng 5 phút. Đun lửa nhỏ. Để thật nguội.

Nhật Khuê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.