Xà lách tổng hợp kiểu Nhật

17/06/2013 05:08 GMT+7

Không cầu kỳ, không sử dụng nhiều gia vị, các món xà lách Nhật chú trọng giữ trọn sự tươi ngon của nguyên liệu.

Không cầu kỳ, không sử dụng nhiều gia vị, các món xà lách Nhật chú trọng giữ trọn sự tươi ngon của nguyên liệu. Món xà lách ngon tuyệt dưới đây do bếp trưởng Hoshino Massaki của nhà hàng Nhật Sushi Dining Aoi hướng dẫn tôn trọng tối đa tiêu chí đó.

>> Salad cá hồi xông khói
>> Salad cocktail tôm

Xà lách tổng hợp kiểu Nhật
Có thể trộn xà lách với nước xốt mè đậu phộng beo béo, nước xốt hành tây thơm nức nhưng xốt Shiso là
một lựa chọn hoàn hảo với mùi thơm thoang thoảng của lá tía tô - Ảnh: Nhà hàng cung cấp
 

Nguyên liệu:

- Xà lách quăn: 20 gr

- Dưa leo, củ cải trắng: 5 gr mỗi loại

- Đậu bắp: 1 quả

- Cà chua bi: 2 quả

- Ớt chuông đỏ: ¼ quả

Cách làm:

- Xà lách, đậu bắp, ớt chuông cắt miếng vừa ăn.

- Dưa leo, củ cải trắng cắt sợi.

- Cà chua cắt đôi.

- Xếp các loại rau ra đĩa vun lên theo hình núi Phú Sĩ.

- Rưới xốt Shiso lên trên.

Cách làm xốt Shiso

- Nguyên liệu: 20 gr tía tô, 150 ml tương Nhật, 6 muỗng cà phê giấm gạo, 30 ml rượu Mirin, một ít lá rong biển.

- Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, nấu sôi trên bếp khoảng 5 phút. Đun lửa nhỏ. Để thật nguội.

Nhật Khuê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.