Xả súng tại nhà thờ ở Mỹ

Văn Khoa
Văn Khoa
17/06/2022 09:23 GMT+7

Cảnh sát Mỹ vừa cho hay một người chết và hai người bị thương trong vụ xả súng tại một nhà thờ ở thành phố Vestavia Hills thuộc bang Alabama vào chiều tối 16.6 (giờ địa phương).

Vụ xả súng xảy ra vào lúc 18 giờ 22 phút tại nhà thờ St. Stephens Episcopal, theo CNN. Cảnh sát Shane Ware cho hay có 3 người bị bắn ở bên trong nhà thờ, trong đó có một người thiệt mạng.

Ông Ware cho biết thêm hai nạn nhân bị thương đã được đưa đến bệnh viện, nhưng không cung cấp chi tiết về tình trạng của họ.

Nghi phạm vụ xả súng đã bị bắt, nhưng ông Ware không cho biết danh tính của nghi phạm.

Cảnh sát và nhân viên cấp cứu ứng phó vụ xả súng tại nhà thờ St.Stephen's Episcopal

CHụp màn hình abcnews.go.com

Vụ xả súng trên xảy ra không lâu sau khi tờ USA Today ngày 10.6 đưa tin ít nhất 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng tại một cơ sở sản xuất máy móc, thiết bị dùng trong ngành sản xuất bê tông ở thị trấn Smithsburg (hạt Washington, bang Maryland, Mỹ).

Trước đó đã xảy ra 3 vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6. Vụ đầu tiên là tại một siêu thị ở thành phố Buffalo (bang New York) ngày 14.5 làm 10 người thiệt mạng, tiếp đến là tại trường tiểu học ở Uvalde (bang Texas) ngày 24.5 lấy đi 21 mạng người và sau đó là vụ tại bệnh viện ở Tulsa (bang Oklahoma) ngày 1.6 làm 4 người thiệt mạng.

Sau những vụ xả súng như trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi quốc hội cấm vũ khí tấn công, tăng cường kiểm tra lý lịch và thực hiện thêm các biện pháp kiểm soát súng đạn khác nhằm ngăn chặn các vụ xả súng đang làm nước Mỹ rúng động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.