Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang diễn ra, Hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” diễn ra ngày 16.7 thu hút đông đảo du khách tham quan, trải nghiệm. Điểm đặc, biệt trong hội thi, các đội thi cùng chế biến, trang trí hơn 200 món ăn từ khóm và cá thác lác để xác lập Kỷ lục Việt Nam.
Khóm Cầu Đúc là 1 trong 2 sản vật đặc trưng của Hậu Giang |
DUY TÂN |
Khóm Cầu Đúc và cá cá thác lác là 2 sản vật đặc trưng của Hậu Giang. Không chỉ làm quà tặng, cả 2 còn được chế biến rất nhiều món ăn ngon để đãi khách.
Tham gia hội thi có 52 đội đến từ các xã, phường, thị trấn, cơ quan, sở, ngành của cùng các đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Mỗi đội thi bốc thăm để chế biến một bữa tiệc gồm 4 món (combo 4 món) từ khóm và cá thác lác. Qua đó, có 208 món ăn được chế biến và trưng bày phục vụ du khách, gồm hơn 100 món ăn từ khóm và hơn 100 món ăn từ cá thác lác.
Món cá thác lác rút xương chiên được trang trí đẹp mắt |
DUY TÂN |
Anh Phạm Tuấn Lẹ (38 tuổi, ngụ xã Long Mỹ, Hậu Giang) cho biết đến với cuộc thi, đơn vị anh chuẩn bị 4 món ăn từ khóm Cầu Đúc và cá thác lác gồm: Lươn cuộn sả khóm, chả cơm cá thác lác kết hợp tôm đồng, khổ qua dồn thịt và cá thác lác. Những món ăn kết hợp hòa quyện cùng vị khóm đặc sản tạo nên sức hấp dẫn rất riêng của Hậu Giang.
Những món ăn từ khóm và cá thác lác được chế biến cầu kỳ, đẹp mắt |
DUY TÂN |
Có mặt tại hội thi, diễn viên Tiết Cương phấn khích cho biết: “Thưởng thức ẩm thực được làm từ 2 loại đặc sản của Hậu Giang là khóm Cầu Đúc và cá cá thác lác, tôi thấy rất ngon, ấn tượng. Các nghệ nhân đã dồn nhiều tâm huyết để chế biến, trang trí cho bữa tiệc quá đỗi hoành tráng, ấn tượng”.
Bình luận (0)