Xác minh chất lượng mật ong hoa vải mà con trai bà Tân Vlog rao bán

19/05/2023 09:54 GMT+7

Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Bắc Giang) cho biết, sắp tới đơn vị sẽ xem xét, cử lực lượng xác minh về chất lượng mật ong hoa vải mà Hưng Vlog bán cho người tiêu dùng với giá 215.000 đồng/2 lít.

Liên quan tới việc nhiều người dân nghi vấn anh Nguyễn Văn Hưng (tức Hưng Vlog, 31 tuổi, trú xã Xuân Hương, H.Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) bán mật ong hoa vải giả với giá 215.000 đồng/2 lít, mới đây, YouTuber này đã chính thức lên tiếng khẳng định về nguồn gốc.

Sẽ xác minh chất lượng mật ong hoa vải của con trai bà Tân Vlog - Ảnh 1.

Mật ong được Hưng Vlog rao bán

CHỤP MÀN HÌNH

Theo đó, Hưng Vlog khẳng định mật ong hoa vải mà anh bán qua việc livestream trên nền tảng mạng xã hội TikTok 100% là mật ong thật của Bắc Giang. Nguồn gốc mật ong là do người này hợp tác bán hàng cho một HTX nông nghiệp ở H.Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang).

Xác minh chất lượng mật ong hoa vải mà con trai bà Tân Vlog rao bán

Ông Phan Văn Nết, Giám đốc HTX sản xuất thương mại và dịch vụ nông nghiệp Phì Điền, cũng đã xác nhận ông là người ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông sản mật ong và vải sấy khô với Hưng Vlog từ ngày 26.2.

Ông Nết khẳng định những giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ về mật ong hoa vải được Hưng Vlog bán trên mạng xã hội ông đều có thể cung cấp đầy đủ.

Mặc dù Hưng Vlog đã chứng minh được nguồn gốc mật ong sau những nghi vấn, song nhiều người vẫn tỏ ra thắc mắc về các quy trình vận chuyển, đóng gói, sang chiết mật ong tại nhà của Hưng Vlog.

Bên cạnh đó, họ vẫn hoài nghi về chất lượng mật ong bán ra thị trường trong các buổi phát trực tiếp, liệu có đảm bảo.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đăng Đệ, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Bắc Giang), cho biết đơn vị đã nắm được thông tin ồn ào về việc bán mật ong hoa vải 215.000 đồng/ 2 lít của Hưng Vlog trên mạng xã hội, tuy nhiên vẫn chưa có căn cứ để kiểm tra.

"Sau khi có thông tin về băn khoăn của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm này, sắp tới chúng tôi sẽ xem xét, cử lực lượng xác minh làm rõ về điều này", ông Nguyễn Đăng Đệ thông tin.

Sẽ xác minh chất lượng mật ong hoa vải của con trai bà Tân Vlog - Ảnh 2.

Kênh YouTube Hưng Vlog và Bà Tân Vlog rất nổi tiếng trên mạng xã hội

CHỤP MÀN HÌNH

Hưng Vlog bắt đầu làm YouTube từ năm 2017 với nhiều nội dung hài hước trêu chọc mẹ và các thử thách độc, lạ.

Đến tháng 5.2019, Hưng xây dựng kênh YouTube cho mẹ (Bà Tân Vlog) với câu nói nổi tiếng "siêu to khổng lồ", từ đây cuộc sống của gia đình chàng trai Bắc Giang thay đổi vượt bậc. Hai mẹ con bà Tân Vlog đã giành được nút vàng và sở hữu lượt theo dõi "khủng" trên các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook.

Thời gian gần đây, Hưng Vlog thường livestream bán mật ong hoa vải với giá 215.000 đồng/2 lít. Thậm chí, khách hàng còn được miễn phí cước vận chuyển. Do vậy, nhiều người nghi ngờ Hưng Vlog bán mật ong giả, kém chất lượng.

Đặc biệt, khoảng vài ngày gần đây, khi phóng sự của VTV24 có tựa đề Bắt quả tang cơ sở sản xuất hơn 2.000 lít mật ong giả từ đường phát sóng vào tháng 6.2022 được lan truyền trên mạng xã hội, Hưng Vlog đã xóa hết các video quảng cáo bán mật ong hoa vải trên nền tảng TikTok.

Con trai bà Tân Vlog lên tiếng giải thích việc xóa clip bán mật ong hoa vải

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.