Xác tàu đắm từ Thế chiến 2 nổi lên hàng loạt do hoạt động núi lửa tại Nhật

0 Thanh Niên Online

Một hoạt động núi lửa dưới biển đã giúp hàng loạt xác tàu đắm từ Thế chiến 2 đã nổi lên tại hòn đảo của Nhật Bản.

Xác tàu đắm từ Thế chiến 2 nổi lên hàng loạt do hoạt động núi lửa tại Nhật - ảnh 1

Những xác tàu đắm nổi lên gần bờ biển

Ảnh chụp màn hình national news

Mạng tin tức Nhật Bản All-Nippon mới đây đăng đoạn phim được quay từ trên không cho thấy hiện tượng kỳ lạ tại hòn đảo Iwo Jima, nơi diễn ra một trong những trận đánh lớn nhất trong Thế chiến 2.

Theo đó, hoạt động của một ngọn núi lửa bên dưới lòng biển và những hoạt động kiến tạo liên quan đã giúp hòn đảo được nâng lên cao, làm lộ ra những xác tàu đắm từ thời chiến.

Nhiều xác tàu từ Thế Chiến II bỗng nổi lên tại đảo Nhật Bản Iwo Jiwa

Theo trang National News, hòn đảo núi lửa này là nơi xảy ra trận đánh nổi tiếng vào tháng 2.1945, khi hơn 100.000 binh sĩ Mỹ chống lại 20.000 binh sĩ Nhật bảo vệ hòn đảo này.

Chỉ có 216 binh sĩ Nhật bị bắt sống. Sau trận chiến, lực lượng Mỹ cố xây dựng một cảng tại hòn đảo để làm bàn đạp tấn công Nhật Bản. Phía Mỹ đã đánh đắm nhiều tàu hàng của Nhật để làm đê chắn cho bến tàu. Tuy nhiên, nỗ lực này không thành công và những xác tàu vẫn còn lại cho đến ngày nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm

    Đã có lời giải cho bí ẩn máy bay MH370?

    Đã có lời giải cho bí ẩn máy bay MH370?

    Chuyên gia Richard Godfrey, kỹ sư hàng không vũ trụ của Anh, cam đoan đã tìm được vị trí của xác chiếc máy bay trên chuyến MH370 của Hãng Malaysia Airlines mất tích hồi năm 2014 nhờ vào công nghệ theo dõi mang tính đột phá.