Xâm nhập 'thủ phủ' cát lậu ở Bình Thuận: Công an vào cuộc điều tra mở rộng

18/01/2021 08:27 GMT+7

Đại diện Công an H.Đức Linh ( Bình Thuận ) đã được PV Thanh Niên cung cấp một số thông tin, tư liệu về vấn nạn khai thác cát lậu trên địa bàn H.Đức Linh.

Trong buổi làm việc cuối tuần qua tại tòa soạn Báo Thanh Niên, đại diện Công an H.Đức Linh (Bình Thuận) đã được PV Thanh Niên cung cấp một số thông tin, tư liệu phục vụ cho cơ quan công an điều tra mở rộng vấn nạn “cát tặc” lộng hành trên địa bàn H.Đức Linh, mà Thanh Niên đã có loạt bài điều tra Xâm nhập “thủ phủ” cát lậu ở Bình Thuận (khởi đăng từ ngày 21.12.2020).

Xâm nhập "thủ phủ" cát lậu: - Kỳ 1: Xúc được... tiền

Ngay sau khi Thanh Niên khởi đăng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi, đối tượng vi phạm (khai thác cát lậu), nếu đủ điều kiện thì chuyển hồ sơ cho công an để xử lý hình sự theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận còn yêu cầu tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và người đứng đầu địa phương; kết quả xử lý phải báo cáo UBND tỉnh.

Xâm nhập "thủ phủ" cát lậu - Kỳ 2: Bức tử dòng suối Chết

Trước đó, từ phản ánh của bạn đọc về tình trạng khai thác cát lộng hành, thách thức chính quyền tại nhiều xã trên địa bàn H.Đức Linh trong thời gian dài khiến người dân tại đây bức xúc, PV Thanh Niên đã đến ghi nhận thực tế và phát hiện nhiều vi phạm. “Công trường” khai thác cát lậu cũng như tuyển rửa cát tại các xã Đông Hà, Trà Tân (H.Đức Linh) hoạt động rầm rộ cả ngày lẫn đêm.
Phía sau các điểm khai thác cát lậu này đều là những ông chủ có tiếng về dịch vụ cung cấp cát tại địa phương như K.M, T. “ủi”. Thậm chí họ còn sở hữu số lượng lớn đầu xe ben trọng tải lớn để vận chuyển, cung ứng cát theo yêu cầu...
Điều đáng nói, trong những ngày thâm nhập ghi nhận, PV Thanh Niên không hề thấy bóng dáng lực lượng chức năng kiểm tra xử lý.
Theo thông tin mà đại diện Công an H.Đức Linh cung cấp tại buổi làm việc, sau khi Thanh Niên phản ánh, những điểm khai thác cát lậu trên đã ngưng hoạt động. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ với tinh thần “sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.