Xây dựng không gian ngầm ở TP.Quy Nhơn để phát triển du lịch

Thanh Quân
Thanh Quân
12/07/2023 08:51 GMT+7

Ngày 11.7, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã đồng ý chủ trương tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch xây dựng không gian ngầm trên địa bàn TP.Quy Nhơn (Bình Định), đồng thời giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện.

Theo ý tưởng thiết kế, không gian ngầm TP.Quy Nhơn xây dựng tối đa 5 tầng ngầm, với các công trình dịch vụ, thương mại, khu vui chơi giải trí, bãi đậu xe… nhằm phục vụ cho việc phát triển du lịch.

Có 2 vị trí ở TP.Quy Nhơn dự kiến quy hoạch xây dựng không gian ngầm được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đề xuất nghiên cứu. Vị trí thứ nhất nằm tại khu vực công viên thiếu nhi với diện tích khoảng 5 ha. Trong đó, phía bắc giáp đường Xuân Diệu, phía nam giáp khách sạn Hải Âu, phía tây giáp đường An Dương Vương và phía đông giáp biển.

Vị trí thứ hai nằm tại khu vực quảng trường Quy Nhơn, quy mô 3,61 ha, giới cận phía bắc giáp đường Trường Chinh, phía nam giáp đường Trần Thị Kỷ, phía đông giáp đường Nguyễn Tất Thành và phía tây giáp đường Lê Duẩn.

Theo ông Nguyễn Tự Công Hoàng, ý tưởng này xuất phát từ thực tế không gian đô thị TP.Quy Nhơn hiện không còn quỹ đất. Vì vậy, UBND tỉnh Bình Định lập ra nhiệm vụ để nghiên cứu thêm những không gian ngầm như một số nước tiên tiến để xây dựng các công trình dịch vụ nhằm phục vụ du lịch.

Liên quan vấn đề này, ông Huỳnh Ngọc Hoàng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết hiện lãnh đạo tỉnh mới cho chủ trương và Sở Xây dựng đang nghiên cứu sơ bộ, từ đó đặt ra đề bài cho các đơn vị tham gia tư vấn nghiên cứu ý tưởng để tỉnh lựa chọn phương án tốt nhất. "Trước đây, tỉnh Bình Định cũng có quy hoạch không gian vịnh Quy Nhơn nhưng hiện nay các dịch vụ du lịch, đặc biệt là hoạt động du lịch về đêm không có. Vì vậy, Sở Xây dựng đề xuất nếu không có đất ở trên thì nghiên cứu làm ngầm để hỗ trợ các sản phẩm du lịch, thu hút du khách, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương", ông Hoàng nói.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.