Xây ước mơ vào đại học quốc tế bằng học bổng

06/04/2019 08:00 GMT+7

Để chạm tay vào cánh cửa đại học, nhiều bạn trẻ hiện nay chọn cách hoàn thành 'profile' học tập ấn tượng để giành học bổng vào các trường đại học mơ ước.

Đông A Campus - một trong những cơ sở của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn
Đông A Campus - một trong những cơ sở của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn
Đến mỗi kỳ tuyển sinh, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) luôn nhận được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh trên cả nước bởi chính sách học bổng hấp dẫn. Những suất học bổng giá trị được SIU trao tặng đến học sinh không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực và thành tích học tập ở bậc THPT, mà còn giúp nuôi dưỡng tài năng của các em ở bậc đại học (ĐH). Đồng thời là nguồn hỗ trợ tài chính quý báu, tạo điều kiện cho những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục ĐH chuẩn quốc tế.
SIU luôn hỗ trợ, khuyến khích SV tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao, nghệ thuật và giải trí...
SIU luôn hỗ trợ, khuyến khích SV tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao, nghệ thuật và giải trí...

Những cá nhân xuất sắc được tôn vinh

Năm 2018, SIU đã trao tặng hàng trăm suất học bổng dành cho học sinhcủa các trường THPT trên khắp cả nước. Trong đó, nổi bật là các suất học bổng Chủ tịch SIU chi trả toàn bộ học phí và tài trợ sinh hoạt phí 4 năm ĐH.
Phạm Hòa Nhi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Trần Văn Đan Trường (THPT Nguyễn Ngọc Thăng, Bến Tre), Ngô Mỹ Hạnh (THPT Phú Ngọc, Đồng Nai)... là những học sinh xuất sắc đã nhận được học bổng Chủ tịch SIU 2018.
Phạm Hòa Nhi từng đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý 2018; huy chương vàng môn Địa lý kỳ thi Olympic 30.4 năm 2016, 2017 và giải nhất môn Địa lý kỳ thi HSG cấp thành phố năm 2017, 2018. Nữ sinh được tuyển thẳng vào ngành Quốc tế học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), tuy nhiên, Nhi lựa chọn SIU là nơi giúp em theo đuổi ước mơ được làm việc trong môi trường quốc tế, trở thành công dân toàn cầu, đi du lịch mọi nơi để khám phá các nền văn hóa, văn minh của thế giới.
Ngô Mỹ Hạnh từng 2 lần đạt giải ba và 1 lần đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử, là học sinh giỏi toàn diện trong 3 năm THPT. Du học bậc học cao hơn tại trường ĐH danh tiếng trên thế giới sau khi tốt nghiệp tại SIU là ước mơ mà cô sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại đang ấp ủ.
Trần Văn Đan Trường là học sinh giỏi 3 năm THPT với điểm trung bình trên 9.0. Nam sinh từng đạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Vật lý; là bí thư chi đoàn trong suốt 3 năm liền và tham gia vào ban chấp hành đoàn trường. Ước mơ lớn nhất của chàng tân sinh viên ngành Khoa học máy tính là có thể được cống hiến giảng dạy tại SIU sau tốt nghiệp.

Bệ phóng tài năng

Không chỉ cung cấp cho sinh viên nền giáo dục hiện đại của Hoa Kỳ, đáp ứng nhu cầu hội nhập về mọi mặt của Việt Nam và thế giới, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn được biết đến là nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho rất nhiều tài năng sinh viên. Đại diện SIU cho biết, trong 11 năm qua, chương trình học bổng của trường với tổng trị giá đã thực hiện gần 113,8 tỉ đồng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc ở bậc THPT, sinh viên các nguyện vọng 1, 2, 3 và đặc biệt là hỗ trợ học phí chương trình kỹ năng tiếng Anh và tin học quốc tế cho toàn thể sinh viên các khóa của trường. Trong năm học 2019-2020 này, chương trình học bổng dự kiến khoảng 23,5 tỉ đồng sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên cơ hội học tập trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy và học tiên tiến.
CLB Robotics của SIU là sân chơi dành cho sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu lập trình Robot, loT và trí tuệ nhân tạo (AI)
CLB Robotics của SIU là sân chơi dành cho sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu lập trình Robot, loT và trí tuệ nhân tạo (AI)
Đối với học sinh các trường THPT trên cả nước, SIU sẽ trao 44 suất học bổng Chủ tịch SIU toàn phần gồm: học phí khoảng 186,4 - 214,4 triệu đồng/suất và sinh hoạt phí (trị giá 80.000.000 đồng) 4 năm ĐH dành cho học sinh xuất sắc của 22 trường THPT khu vực TP.HCM và 22 tỉnh thành theo danh sách SIU công bố trên www.siu.edu.vn. Ngoài ra, còn các suất học bổng giá trị khác được SIU trao tặng, cụ thể: 10 suất học bổng toàn phần học phí năm 1 trị giá khoảng 46,6 - 132,8 triệu đồng/suất dành cho thí sinh có điểm trung bình 3 năm THPT từ 8,5 trở lên; 10 suất học bổng 50% học phí năm 1 trị giá khoảng 23,3 - 66,4 triệu đồng/suất dành cho thí sinh có điểm trung bình 3 năm THPT từ 8.0 trở lên; 100 suất học bổng trị giá 30% học phí năm 1 trị giá khoảng 14 - 39,8 triệu đồng/suất cho tất cả học sinh THPT trên cả nước đăng ký trực tuyến chương trình “Tôi muốn trở thành sinh viên SIU năm 2019”.
Chi tiết về phương thức tuyển sinh và các thông tin học bổng khác tham khảo tại: http://www.siu.edu.vn/
Sinh viên được sử dụng miễn phí toàn bộ tiện ích chuẩn quốc tế
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường ĐH quốc tế uy tín tại Việt Nam đào tạo bậc cao đẳng, ĐH và thạc sĩ, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình ĐH Hoa Kỳ.
Theo khảo sát, gần 88% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann KaffeeGruppe - Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) - Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Samsung, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Tập đoàn Hoa Sen, FPT, Sheraton, Rex, SABECO, Công ty CP Chứng khoán TP.HCM (HSC), Vietnam Airlines, Petrolimex, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, HSBC, ANZ, Standard Chatered, OPPO, CBRE Group,…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.