Xbox Cloud Gaming đã hoạt động trên phần cứng tùy chỉnh Series X

0 Thanh Niên Online

Xbox Cloud Gaming hiện có thể chạy hoàn toàn trên phần cứng Series X tùy chỉnh, ngoài ra ứng dụng TV cũng đang hoạt động.

Theo Neowin, Microsoft gần đây đã mở rộng cung cấp dịch vụ Xbox Cloud Gaming đến nhiều quốc gia hơn. Nó cho phép các game thủ chọn và chơi các trò chơi của Xbox từ PC, điện thoại và máy tính bảng thông qua đám mây. Mặc dù việc cho phép chơi trò chơi đám mây trên Xbox Cloud Gaming trước đó chỉ nằm trong kế hoạch, nhưng giờ đây tính năng này đã đưa vào quá trình thử nghiệm.

Xbox Cloud Gaming đã hoạt động trên phần cứng tùy chỉnh Series X - ảnh 1

Xbox Cloud Gaming đã khả dụng trên nhiều thiết bị

Gã khổng lồ công nghệ đã tiết lộ với The Verge rằng họ đã hoàn thành quá trình nâng cấp, cho thấy rằng Xbox Cloud Gaming đang được phát trực tuyến từ phần cứng Series X tùy chỉnh. Phần cứng quan trọng nhất trước đây của công ty gồm Xbox One S và quá trình nâng cấp lên Series X đã được bắt đầu vào tháng 6.2021. Điều quan trọng cần lưu ý là phần cứng Series X tùy chỉnh này cũng nhanh hơn so với các thiết bị khác. Microsoft hiện cung cấp luồng phát lên đến 1080p ở tốc độ 60 FPS, nhưng hiện tại vẫn chưa rõ liệu có kế hoạch cho phép phát trực tuyến 4K trong tương lai gần hay không.

Ngoài ra, công ty cho biết rằng một ứng dụng dành riêng cho TV cũng đang hoạt động. Điều này bổ sung cho các thiết bị phát trực tuyến mà công ty đang phát triển vào tháng 6. Ý tưởng này cho phép Xbox Cloud Gaming phát trực tuyến trực tiếp đến TV của bạn mà không cần bảng điều khiển.

Các động thái này cho thấy nỗ lực của Microsoft trong việc khiến mọi người đều có thể truy cập trò chơi Xbox, miễn là có kết nối mạng. Điều này đang thu hút nhiều khách hàng tiềm năng vì họ sẽ không phải chi bất kỳ khoản tiền nào cho phần cứng Xbox chuyên dụng và chỉ việc chơi trò chơi thông qua gói đăng ký Xbox Game Pass Ultimate bất cứ khi nào cảm thấy thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm