Xbox đang sản xuất tay cầm giống với DualSense của PS5

30/12/2022 10:34 GMT+7

Một tin tức rò rỉ vừa cho biết Xbox đang làm việc trên một tay cầm chơi game tương tự như DualSense của máy chơi game PS5.

Theo The Gamer, tay cầm điều khiển là thành phần cực kỳ quan trọng trong thiết kế của một máy chơi game, có thể nói, sự thành bại của một hệ thống trò chơi điện tử đều nằm ở chiếc tay cầm đi kèm. Chẳng hạn như máy PlayStation 5 đã được cộng đồng game thủ khen ngợi vì tay cầm DualSense của nó.

Xbox đang sản xuất tay cầm giống với DualSense của PS5

thegamer

Và Xbox dường như đang bước theo con đường thành công của DualSense khi đang làm việc trên một tay cầm lấy cảm hứng từ PlayStation 5.

Theo đó, một người trong ngành có tên Shpeshal Nick đã tiết lộ trên sóng podcast XboxEra rằng Xbox đang làm việc trên một tay cầm chơi game được lấy cảm hứng từ DualSense. Tin tức nói rằng công ty đã tạo ra một phiên bản nguyên mẫu của tay cầm mới có touchpad tương tự như DualSense và DualShock 4. Ngoài ra, người này còn bật mí rằng tay cầm mới của Xbox sẽ có một tính năng gọi là “HD Rumble”, tương tự như haptics trên DualSense.

Tuy nhiên, Nick cũng lưu ý rằng sẽ mất một thời gian dài nữa để sản phẩm có thể được chủ sở hữu Xbox chạm tay vào hoặc thậm chí nó sẽ không xuất hiện trên thị trường.

Không còn nghi ngờ gì khi PlayStation đã giành chiến thắng trong cuộc chiến máy chơi game console. Vào năm ngoái, Spencer đã thừa nhận về quá trình phát triển tay cầm của Xbox và mong muốn nó giống với DualSense hơn. Hy vọng rằng tay cầm mới sẽ không gặp số phận tương tự như Project Keystone khi bị dừng dự án đầy đáng tiếc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.