Xe bán tải quay đầu gây tai nạn với 2 xe máy: Tài xế có lỗi?

06/12/2022 19:11 GMT+7

Chiếc ô tô bán tải đang ôm cua để quay đầu trong điều kiện trời mưa, đường trơn ướt thì bất ngờ bị 2 xe máy chạy với tốc độ cao lao tới tông trúng.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông gây tranh cãi, khi một ô tô bán tải đang ôm cua để quay đầu tại khu vực giao lộ, bất ngờ bị liên tiếp 2 xe máy phóng với tốc độ cao tông trúng.

Ô tô bán tải quay đầu gây tai nạn với 2 xe máy: Tài xế có lỗi?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 17 giờ ngày 3.12.2022 trên một tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo hình ảnh được camera an ninh tại nhà dân bên đường ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô bán tải màu trắng hiệu Ford Ranger đang di chuyển chậm và bật đèn báo rẽ để ôm cua quay đầu tại khu vực giao lộ. Đúng lúc này, trên đường thẳng bất ngờ xuất hiện một xe máy đang đi tới. Do phóng với tốc độ cao, người đàn ông điều khiển xe máy không kịp xử lý khiến xe máy đâm vào phần đuôi xe bán tải.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ khoảng vài giây sau, ô tô bán tải tiếp tục bị một xe máy khác di chuyển cùng chiều với xe máy đầu tiên và cũng phóng tốc độ cao lao tới đâm mạnh từ phía sau.

Vụ tai nạn liên hoàn khiến cả hai người điều khiển xe máy đều bị ngã ra đường, chấn thương rất nặng.

Tình huống tai nạn gây tranh cãi giữa xe bán tải và 2 xe máy

Đoạn video ghi lại vụ việc nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Đa phần người xem đều tỏ ra “thót tim” với tình huống va chạm, đồng thời bày tỏ quan điểm cho rằng lỗi chính dẫn đến tai nạn là do hai xe máy đã không làm chủ được tốc độ. Facebook Chí La bình luận: “Trời ơi hai ông xe máy chạy với tốc độ đó hỏi sao không tai nạn”. Tài khoản Minh Nguyễn bức xúc: “Tôi chỉ thấy xui thay cho bác tài xế xe bán tải, hai thằng này nó chạy như cảm tử quân thế này thì bó tay rồi”. Đồng quan điểm, nick name Trung Nghĩa viết: “Ô tô quay đầu chậm rãi, nhìn ngó kỹ càng rồi. Thậm chí khi xe đã sang hết cả thân rồi mà hai ông xe máy vẫn lao ầm ầm tới thì chịu thôi, sao mà tránh được?”.

Mặc dù vậy, một số cư dân mạng cũng lên tiếng cho rằng, tài xế ô tô trong tình huống nói trên cũng mắc một phần lỗi mới dẫn đến va chạm. Facebook San Lê: “Theo luật thì ô tô vẫn có lỗi vì đang quay đầu (phải nhường đường cho xe ưu tiên). Với lại ô tô quay đầu mở góc rộng quá, chiếm hết gần như cả 2 làn đường rồi, còn xe máy thì rõ là chạy nhanh và ẩu rồi lại còn trời mưa trơn trượt nữa”. Tài khoản Bang Nguyen Huu đồng tình: “Sang đường kiểu này cũng khó đỡ. Đúng ra phải quan sát kỹ. Càng quan sát kỹ thì càng tránh được tai nạn”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.