Xe bánh tổ chay hiếm gặp của người Tiều

0 Thanh Niên Online

Món bánh làm từ bột nếp ăn kèm đậu phộng, đường, mè đen vừa dẻo, vừa thơm này vốn là của người Tiều. Bà Quế là người Hoa gốc Quảng Đông nhưng vì yêu thích món bánh dân dã này nên đã học và bán bánh này từ rất sớm. Nay tuy đã 67 tuổi bà vẫn kiên trì bán ở  gần trường tiểu học Âu Cơ, quận 11, cũng gần nơi ở của bà vì sợ buồn và nhớ nghề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

“Siêu phẩm” bắp nếp xào trứng muối tôm khô bóc vỏ khiến thực khách mê mẩn

“Siêu phẩm” bắp nếp xào trứng muối tôm khô bóc vỏ khiến thực khách mê mẩn

Bắp xào trứng muối không quá xa lạ với nhiều tín đồ ăn uống, nhưng bắp xào trứng muối lại có thêm tôm khô bóc vỏ thì thì lại khá lạ lẫm và tiệm ăn trên đường Cao Thắng (Q.3, TP.HCM) là một trong số ít nơi có sự kết hợp đó. Món bắp nếp xào dẻo, thơm giòn hành phi, béo bùi trứng muối cùng tôm khô bóc vỏ khiến nhiều thực khách mê mẩn, tìm đến thưởng thức.

Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn

Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn

Nếu cà ri theo kiểu người Hoa hoặc kiểu miền Tây gây thương nhớ bởi vị béo ngậy, thơm ngon nước dùng thì món cà ri Ấn của người Chăm lại gây thích thú với hương vị đậm đà thơm ngon. Tiệm cà ri Huỳnh Văn Bánh (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) được lòng nhiều thực khách với món cà ri dê được nấu đậm đà gia vị Ấn Độ theo kiểu người Chăm, ăn kèm cơm chiên hoặc bánh mì.