Xe dù bến cóc lộng hành, bất chấp ngày đêm trước tết: Người dân ngao ngán

Xe dù bến cóc lộng hành, bất chấp ngày đêm trước tết: Người dân ngao ngán

06/02/2024 07:11 GMT+7

Những ngày cận Tết Nguyên đán luôn là thời điểm mà "xe dù, bến cóc" hoạt động nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tại TP.HCM, tình trạng "xe dù bến cóc" đã trở thành câu chuyện muôn thuở dẹp mãi không xong.

Dọc theo quốc lộ 1 (đoạn từ ngã tư An Sương thuộc quận 12 đến ngã tư Bình Phước thuộc TP.Thủ Đức), cứ cách vài trăm mét sẽ bắt gặp những điểm mà xe khách tấp vào lề đường đón trả khách, nhộn nhịp không khác gì các bến xe lớn. Trong đó, đoạn phía dưới cầu vượt Ngã Tư Ga là rộn ràng hơn cả, khi hầu hết các xe khách đều dừng lại đây đón trả khách và hàng hóa, bất chấp biển cấm.

Nhiều tuyến đường bị ùn tắc vì ‘xe dù, bến cóc’ hoạt động rầm rộ trước tết

Khi xe vừa mở cửa, lơ xe lập tức nhảy xuống cất đồ cho khách, mọi thao tác được thực hiện rất nhanh và rất bài bản. Nhiều quán cà phê cũng “mọc” lên tại đây để phục vụ cho nhu cầu chờ xe của người dân.

Hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc, hết ngồi rồi lại đứng, vật vã chờ xe đến rước. Nhiều người phải đợi hàng giờ đồng hồ nhưng xe đâu chẳng thấy, chỉ thấy khói bụi và sự mệt mỏi. Tuy nhiên, vì thuận tiện nên ai cũng chấp nhận bị muỗi cắn để chờ xe tại các “bến cốc”, bởi nếu di chuyển ra bến xe miền Đông mới hay bến xe miền Tây sẽ mất nhiều thời gian và phát sinh các khoản phí khác.

Xem nhanh 20h ngày 5.2: Lộng hành xe dù bến cóc cận tết

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.