Xe đua lao vào khán giả làm nhiều người chết ở Sri Lanka

Văn Khoa
Văn Khoa
21/04/2024 22:24 GMT+7

Cảnh sát cho hay ít nhất 7 người thiệt mạng và 21 người bị thương khi một chiếc xe đua lao vào khán giả tại cuộc đua xe thể thao do Lục quân Sri Lanka tổ chức ngày 21.4.

Một người lái xe đua đã lao vào đám đông trên đoạn đường không được bảo vệ tại đường đua Fox Hill do Lục quân Sri Lanka quản lý, theo AFP.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những nhân viên giám sát đường đua vẫy cờ vàng để cảnh báo các tài xế khác giảm tốc độ sau khi một chiếc ô tô bị lật trên đường đua.

Xem khoảnh khắc xảy ra tai nạn kinh hoàng tại đường đua Fox Hill ở Sri Lanka ngày 21.4.2024

Nhiều tay đua đã phóng xe nhanh qua đám bụi cho đến khi một chiếc ô tô màu đỏ lao vào đám đông và nhiều người nghe thấy có tiếng kêu gào.

Video từ nhân chứng cho thấy người dân đổ xô tới hiện trường và cuộc đua đã tạm dừng sau vụ tai nạn, theo Đài BBC. Một cuộc điều tra của cảnh sát đang được tiến hành.

Xe cấp cứu hỗ trợ người bị thương tại đường đua Fox Hill ở Sri Lanka sau vụ tai nạn ngày 21.4

Xe cấp cứu hỗ trợ người bị thương tại đường đua Fox Hill ở Sri Lanka sau vụ tai nạn ngày 21.4

Chụp màn hình The Sun

"Tổng cộng có 27 người được đưa đến bệnh viện và 7 người trong số họ đã qua đời do vết thương quá nặng", phát ngôn viên cảnh sát Nihal Thalduwa xác nhận, cho biết thêm trong số những người thiệt mạng có một bé gái 8 tuổi.

Hai trong số các nạn nhân đã chết vì vết thương sau khi được đưa đến bệnh viện quân đội địa phương. Một số người bị thương chưa qua cơn nguy kịch.

Ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra, Tư lệnh Lục quân Sri Lanka Vikum Liyanage thông báo rằng các cổng đã được mở miễn phí cho khán giả để quảng bá những môn thể thao đua xe. Ông khẳng định đã có khoảng 100.000 khán giả xem cuộc đua, theo AFP.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.