Xe khách liên tỉnh ở Tiền Giang được chạy chưa?

0 Thanh Niên Online

Nhiều người dân đưa ra thắc mắc như trên, nhưng Sở GTVT Tiền Giang vừa đề xuất UBND tỉnh này không thí điểm loại hình xe khách liên tỉnh với nhiều lý do. 

Chiều tối 12.10, ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó giám đốc Sở GTVT Tiền Giang, ký gửi công văn đề xuất UBND tỉnh Tiền Giang không tổ chức thí điểm vận tải xe khách liên tỉnh (gọi tắt xe khách liên tỉnh).

Xe khách liên tỉnh ở Tiền Giang được chạy chưa? - ảnh 1

Tuyến QL1 qua địa bàn tỉnh Tiền Giang

BẮC BÌNH

Trước đó, ngày 10.10, Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT đã cho phép hoạt động trở lại đối với dịch vụ vận tải hành khách liên tỉnh. Tuy nhiên, Sở GTVT Tiền Giang đề xuất UBND tỉnh Tiền Giang không thí điểm xe khách liên tỉnh mà còn không cho phép các xe vận tải hành khách liên tỉnh đi ngang địa bàn Tiền Giang được dừng, đỗ; đề xuất UBND tỉnh không thí điểm cho hoạt động một số trạm dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Khó quản lý di chuyển từ nhà đến bến xe

Về lý do, theo Sở GTVT Tiền Giang, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Cụ thể, Tiền Giang đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, cá biệt tại một số địa phương như: TP.Mỹ Tho, H.Châu Thành thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao hơn Chỉ thị số 15; số ca nhiễm Covid-19 vẫn còn phát sinh, mỗi ngày có khoảng 50 ca; tỷ lệ lái xe và người dân được tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh còn thấp, độ bao phủ vắc xin trong dân còn thấp.

Xe khách liên tỉnh ở Tiền Giang được chạy chưa? - ảnh 2

Các bến xe khách chạy tuyến cố định liên tỉnh ở Tiền Giang tiếp tục dừng hoạt động

BẮC BÌNH

Đặc biệt, người dân từ các địa phương khác chưa được vào địa bàn tỉnh Tiền Giang (kể cả người ở Tiền Giang đi ra địa phương khác và quay về tỉnh), ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt… Nếu tổ chức vận tải liên tỉnh, việc quản lý người dân đi lại sẽ gặp khó khăn; đặc biệt là từ nhà đến bến xe khách và ngược lại.

Theo Sở GTVT Tiền Giang, kể từ ngày 10.10, địa phương đã cho phép xe taxi (số lượng dưới 30% trên tổng số phương tiện của mỗi đơn vị vận tải) và các bến phà, bến thủy nội địa (bến hành khách), bến khách ngang sông hoạt động nhưng lượng khách chỉ đạt 10% trong khi chở khách được 50% khả năng.

Bến xe Miền Đông trước ngày chạy liên tỉnh: Khách gọi ‘cháy’ máy

Ngoài ra, một lý do khác mà Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho rằng không thí điểm xe khách liên tỉnh là vì hầu hết các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định trên địa bàn tỉnh không đăng ký thí điểm tổ chức vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh. Lý do là dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đặc biệt ở TP.HCM; điều kiện ràng buộc khó khăn đối với lái xe, người dân đi lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm