Xe KTM lắp ráp tại Philippines, sẽ được xuất khẩu sang Việt Nam

16/06/2017 10:18 GMT+7

Với kế hoạch sản xuất khoảng 10.000 xe mỗi năm, nhà máy KTM tại Philippines sẽ trở thành trung tâm xuất khẩu xe KTM cho thị trường Trung Quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

KTM Asia vừa liên doanh với công ty Adventure Cycle Philippines, hiện đang thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn công nghiệp AC Industrial Technology, để xây dựng nhà máy mới tại Laguna, Philippines.
Việc thành lập nhà máy này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của thị trường Philippines, cũng như xuất khẩu sang Trung Quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á. "Nhà máy mới ở Laguna sẽ tạo điều kiện để chúng tôi mở rộng thị trường, qua đó góp phần đưa thương hiệu KTM đến với người tiêu dùng trên khắp thế giới”. Ông Hubert Trunkenpolz, Giám đốc kinh doanh của KTM chia sẻ.
Nhà máy KTM tại Philippines sẽ sản xuất mẫu KTM 200, 390 Duke, RC 200 và RC 390
Theo kế hoạch của KTM Asia, nhà máy ở Laguna sẽ sản xuất mẫu naked bike KTM 200, 390 Duke cũng như các mẫu xe thể thao KTM RC200 và RC390. Trong giai đoạn đầu, nhà máy đặt mục tiêu sản xuất 6.000 xe mỗi năm và sẽ tăng lên 10.000 xe/năm trong giai đoạn tiếp theo.
Ngoài nhà máy mới xây dựng tại Philippines, hiện nay KTM còn liên doanh với nhà sản xuất Eurotech để lắp ráp các mẫu KTM 250, 390 Duke, RC250 và mẫu KTM Adventure 1050 tại nhà máy ở Jitra, Kedah, Malaysia. Hiện tại, các mẫu mô tô KTM phân phối tại Việt Nam được nhập khẩu từ Áo và Malaysia. Với việc KTM Asia xây dựng nhà máy mới tại Philippines cùng với những ưu đãi về chính sách thuế nhập khẩu hàng hoá giữa các nước trong khu vực ASEAN từ năm 2018, nhiều khả năng trong thời gian tới một số mẫu KTM tại VN sẽ được nhập từ Philippines. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.