Xe Limousine do Nga sản xuất hộ tống ông Putin trong lễ nhậm chức

08/05/2018 16:08 GMT+7

Chiếc Limousine siêu sang được bọc thép chống đạn do Nga sản xuất lần đầu tiên xuất hiện trong buổi lễ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ 4 của ông Vladimir Putin, diễn ra ngày 7.5 tại thủ đô Mátxcơva.

VIDEO: Chiếc Limousine siêu sang do Nga sản xuất đã hộ tống ông Vladimir Putin trong lễ nhậm chức - Nguồn: Russia Today
Chiếc Limousine siêu sang do Nga sản xuất đã hộ tống ông Vladimir Putin từ Điện Kremlin đến hội trường Andreevsky để tiến hành lễ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4. Đây là lần đầu chiếc Limousine này xuất hiện trước công chúng sau gần 6 năm được Nga nghiên cứu, chế tạo.
Diện mạo chiếc Limousine này, thoạt nhìn có khá nhiều đường nét giống với các mẫu xe siêu sang mang thương hiệu Rolls-Royce. Tuy nhiện, đây là một trong những mẫu xe nằm trong dự án Kortezh do viện nghiên cứu NAMI của Nga hợp tác với hãng Sollers sản xuất nhằm thay thế cho những mẫu xe nhập khẩu trước đây.
Phần đầu xe khá giống những chiếc Rolls-Royce
Chiếc Limousine hộ tống ông Vladimir Putin trong lễ nhậm chức được thiết kế sang trọng với thân xe bọc thép, chống đạn. Phần đầu xe khá giống những chiếc Rolls-Royce với các thiết kế tản nhiệt cỡ lớn, vuông vức, phía trên mang logo Auros. Cụm đèn pha lớn tích hợp công nghệ đèn LED. Dọc chân thân xe có khá nhiều chi tiết crôm tạo điểm nhấn như viền cửa sổ, hốc gió trước, đuôi xe…
Chiếc Limousine dành cho Tổng thống Nga, là một trong những mẫu xe nằm trong dự án Kortezh
Cách thiết kế gương chiếu hậu cũng như mâm xe được các nhà sản xuất ô tô của Nga lấy cảm hứng từ những mẫu xe Rolls-Royce. Các thông số kỹ thuật của chiếc Limousine dành cho Tổng thống Nga vẫn chưa được công bố. Trước đó, một số hình ảnh rò rỉ cho thấy nội thất mẫu xe này được thiết kế sang trọng với ghế ngồi bọc da cao cấp, nhiều chi tiết trên bảng táp lô được ốp gỗ kết hợp với đường viền kim loại tạo điểm nhấn.
Dọc chân thân xe có khá nhiều chi tiết crôm tạo điểm nhấn
Ngoài chiếc Limousine dành cho Tổng thống Nga, dự kiến trong thời gian tới, dự án Kortezh sẽ cung cấp cho Điện Kremlin các mẫu xe khác thuộc dòng sedan, SUV và minivan để phục vụ cho việc di chuyển của các lãnh đạo cấp cao. Mẫu xe này được xem là một trong những niềm tự hào của nước Nga, bởi từ thời Liên Xô cũ đến nay, đây là lần đầu tiên Nga sử dụng ô tô nội địa làm phương tiện chuyên chở các lãnh đạo nhà nước. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.