Xe máy ‘phóng như bay’ gặp nạn vì tránh xe tải vượt ẩu: Ai đúng ai sai?

0 Thanh Niên Online

Người đàn ông điều khiển xe máy phóng nhanh, trong khi tài xế xe tải đánh lái vội không quan sat dẫn đến tai nạn khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi.

Một đoạn video ghi lại tình huống tai nạn giữa một xe máy và một xe tải đang lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, thu hút sự chú ý và tranh luận của nhiều người về nguyên nhân dẫn đến va chạm.

Xe máy ‘phóng như bay’ gặp nạn vì tránh xe tải vượt ẩu: Ai đúng ai sai?

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng 18.10.2021 trên Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Theo hình ảnh trích xuất được từ camera hành trình gắn trên ô tô dừng đỗ bên đường, thời điểm nói trên, một xe máy phóng nhanh trên làn đường hỗn hợp trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Khi vừa vượt ô tô gắn camera hành trình, người đàn ông điều khiển xe máy giật mình khi phát hiện phía trước có một xe tải nhỏ đang di chuyển ở làn ô tô bên trái, bất ngờ lách sang phải để vượt một container.

Đáng nói, dù chuyển làn để vượt xe nhưng tài xế xe tải lại đánh lái gấp và không chú ý quan sát thấy xe máy đang di chuyển phía sau. Cú đánh lái bất ngờ của xe tải khiến người đàn ông đi xe máy giật mình phanh gấp. Xe máy sau đó ngã và trượt trên đường, va vào dải phân cách trước khi dừng hẳn. Người đàn ông bị thương khá nặng.

Xe máy ‘phóng như bay’ gặp nạn vì tránh xe tải vượt ẩu: Ai đúng ai sai? - ảnh 1

Nhiều người tranh luận trái chiều về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm, tranh luận của nhiều người về nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Một số cư dân mạng cho rằng lỗi lớn nhất thuộc về người đàn ông đi xe máy khi điều khiển xe với tốc độ cao dẫn đến không kịp xử lí tình huống bất ngờ. Facebook Takai Caro nhận định: “Lỗi do bác xe máy không làm chủ tốc độ. Đi nhanh quá”. Đồng quan điểm, tài khoản Mai Hongnam cho rằng: “Xe máy đi chậm hơn thì đâu đến nỗi”.

Trong khi đó, nhiều người khẳng cả người đi xe máy và tài xế xe tải đều mắc định lỗi trong tình huống tai nạn nói trên. Facebook Bố Cu Nam bình luận: “Ông xe tải vượt không thèm nhìn gương, còn ông xe máy lao cũng như tên lửa”. Tài khoản Đức Xít bày tỏ: “Xe máy và xe tải đi làn đấy là đúng chả sai gì hết. Cái sai là ông xe tải ông ý định vào làn trong nhưng không chịu quan sát, còn ông xe máy cũng đi nhanh phanh gấp”.

Bên cạnh đó, một số ít cư dân mạng lại cho rằng ô tô gắn camera hành trình cũng ít nhiều mắc lỗi vì dừng đỗ trên làn đường dành cho xe máy, khiến người đàn ông phải lách sang làn hỗn hợp dẫn đến tai nạn. Cụ thể, facebook Nguyễn Quốc Triệu cho rằng: “Lỗi tại xe có camera hành trình vì đỗ trong làn xe máy để họ phải đi ra làn ngoài”. Tương tự, nick name Hung Nguyen viết: “Chính ông xe gắn camera hành trình là nguyên nhân làm người đi xe máy phải lách ra làn ô tô mới xảy ra như vậy”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm