Xe máy tông vào ô tô phanh gấp trên phố: Dân mạng tranh cãi

26/04/2022 11:41 GMT+7

Ô tô phanh gấp khi gần tới giao lộ khiến xe máy đang phóng nhanh phía sau không kịp tránh dẫn đến va chạm gây tranh cãi.

Mạng xã hội mới đây xôn xao khi xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người tranh luận trái chiều, khi một ô tô dừng đột ngột khi tới gần giao lộ khiến xe máy phía sau không kịp phản xạ để tránh dẫn đến va chạm.

Xe máy tông vào ô tô phanh gấp trên phố: Dân mạng tranh cãi
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 14 giờ chiều 24.4.2022 trên đường Tố Hữu, đoạn qua địa bàn phường Trung Văn, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển đến gần giao lộ có đèn tín hiệu giao thông. Lúc này, một ô tô khác màu đen lưu thông phía trước bất ngờ dừng lại khiến tài xế xe gắn camera hành trình giật mình phanh gấp.

Đúng lúc này, phía sau xuất hiện một xe máy do thanh niên điều khiển phóng với tốc độ khá cao. Do không làm chủ được tay lái, xe máy đã tông vào hông ô tô khiến cả người và xe ngã xuống đường. May mắn, vụ việc không gây hậu quả nghiêm trọng, thanh niên lái xe máy chỉ bị xây xước nhẹ.

Tình huống tai nạn khiến nhiều người tranh cãi

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều tranh luận trái chiều.

Đa phần người xem qua đoạn video đều cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về người lái xe máy vì không giữ khoảng cách an toàn và phóng xe với tốc độ khá cao dù đường khá đông phương tiện. Cụ thể, facebook Ngô Hữu Danh bình luận: “Ô tô màu đen phía trước dừng gấp nên xe có camera hành trình bắt buộc phải đạp phanh dừng theo. Tốc độ khoảng 40 km/giờ thì hợp lý rồi, tài xế cũng giữ khoảng cách ổn. Lỗi trong tình huống này hoàn toàn do xe máy”.

Đồng quan điểm, tài khoản Bá Phước cho phân tích: “Xét theo luật, ô tô di chuyển trên đường gặp tình huống khẩn cấp hoàn toàn có thể phanh gấp. Vậy nên mới có quy định giữ khoảng cách an toàn với xe đi trước. Ông xe máy đã không giữ khoảng cách lại còn phóng nhanh thì bó tay rồi, trách ai bây giờ?”.

Mặc dù vậy, một số cư dân mạng cũng bày tỏ ý kiến cho rằng tài xế ô tô cũng mắc một phần lỗi do di chuyển với tốc độ khá cao dù gần tới giao lộ, đồng thời phanh quá gấp khiến xe phía sau bị bất ngờ. Tài khoản Huỳnh Nghi bình luận: “Đồng ý xe máy phóng nhanh, tuy nhiên tài xế ô tô không phải không có lỗi. Khi di chuyển đến khu vực giao lộ cần giảm tốc từ từ. Chứ đang đi nhanh mà phanh như thế người phía sau có đi tốc độ chậm cũng khó mà phản ứng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.