Xe Thành Bưởi ngưng hoạt động, TP.HCM tăng cường điều phối xe đi Đà Lạt, Cần Thơ

29/10/2023 14:03 GMT+7

Từ hôm nay (29.10), các tuyến xe của Thành Bưởi từ TP.HCM đi Đà Lạt sẽ ngưng hoạt động.

Sở GTVT TP.HCM cho biết để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân từ TP.HCM đến TP.Cần Thơ, TP.Đà Lạt và ngược lại, Sở GTVT đã chủ động làm việc cùng các bến xe liên tỉnh sẵn sàng chuẩn bị các phương án đảm nhận khai thác cũng như tăng cường phương tiện hoạt động tại các bến xe liên tỉnh. 

Xe Thành Bưởi ngưng hoạt động, TP.HCM tăng cường điều phối xe đi Đà Lạt, Cần Thơ - Ảnh 1.

Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp với Công ty Samco để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân từ TP.HCM tới Đà Lạt và Cần Thơ

T.N

Cụ thể, các bến xe liên tỉnh như Bến xe miền Đông mới và cũ đã chuẩn bị sẵn sàng phương án tăng cường 100 phương tiện đảm nhận hoạt động trên tuyến Bến xe miền Đông - Đà Lạt. Đối với Bến xe miền Tây, Sở GTVT đã làm việc cùng đơn vị khai thác và đảm bảo đáp ứng toàn bộ các chuyến xe từ Bến xe miền Tây - Cần Thơ.

Để tra cứu thông tin về các tuyến xe cố định đi Cần Thơ và tỉnh Lâm Đồng, người dân có thể truy cập các website benxemiendong.com.vn và bxmt.com.vn để tra cứu lộ trình, thời gian hoạt động và đơn vị vận tải đảm nhận khai thác trên tuyến.

Xem nhanh 12h ngày 29.10: Xe Thành Bưởi ngừng chở khách | Đại gia Trịnh Văn Quyết đổ tội cho em gái

Tại Bến xe Ngã Tư Ga và Bến xe An Sương, hành khách có thể truy cập website: www.benbaivantaisaigon.com.vn hoặc số điện thoại 028.2237.8686; 028.2238.8686 để được hướng dẫn.

Đối với xe buýt để di chuyển đến các bến xe liên tỉnh trên địa bàn TP, người dân có thể sử dụng dịch vụ giao thông công cộng bằng xe buýt để đi lại. Tại các bến xe liên tỉnh, mỗi ngày hệ thống xe buýt sẽ thực hiện khoảng 7.000 chuyến xe, thời gian hoạt động từ 4 giờ đến 21 giờ với tần suất từ 4 đến 15 phút/chuyến. 

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM nhận định do hiện nay không phải mùa cao điểm nên hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đến các bến xe liên tỉnh. Ngoài ra, Sở GTVT đã làm việc cùng tổng Công ty Samco để bố trí 40 xe trung chuyển hành khách miễn phí. Trong thời gian tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đi lại của người dân để có sự điều chỉnh kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu.

 

 


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.