Ô tô giá rẻ nhưng... đừng 'bèo'

21 Thanh Niên Online
Đồng ý rằng một chiếc xe giá rẻ sẽ thiếu đi nhiều trang bị. Nhưng dù sao ô tô cũng là mặt hàng có giá trị cao, cho nên đừng chỉ vì hạ giá bán mà khiến người sở hữu xe phải “mất mặt”.
Ô tô dẫu sao cũng là mặt hàng có giá trị cao nên phiên bản thấp cũng phải xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra /// Ảnh minh họa Ô tô dẫu sao cũng là mặt hàng có giá trị cao nên phiên bản thấp cũng phải xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra - Ảnh minh họa
Ô tô dẫu sao cũng là mặt hàng có giá trị cao nên phiên bản thấp cũng phải xứng đáng với số tiền khách hàng bỏ ra
Ảnh minh họa
Đọc bài viết Mua ô tô giá rẻ: ‘Tiền ít đừng đòi hít…xe thơm’ trên Báo Thanh Niên, tôi không thể chấp nhận cách nghĩ thiển cận của tác giả. Hơn nữa, lập luận kiểu này chẳng khác nào lập luận của một nhân viên bán xe cho hãng.
Tôi đồng ý với bạn rằng, khi chấp nhận mua một phiên bản tiêu chuẩn của mẫu xe nào đó thì đồng nghĩa người mua phải chấp nhận việc xe bị cắt đi một vài trang bị, công nghệ. Đương nhiên, đó là thủ thuật để hạ giá bán. Tuy nhiên, ô tô dẫu sao cũng là mặt hàng có giá trị cao, ít ở đây cũng vài trăm triệu đồng. Vì vậy, bạn không nên mỉa mai kiểu “tiền ít đừng đòi hít… xe thơm”.
Và nữa, bạn nên nhớ rằng, chiếc xe bạn đề cập trong bài viết có giá gần 600 triệu đồng. Nếu so ra, giá này vẫn cao hơn khối mẫu xe khác đang bán tại Việt Nam. Chính vì vậy, tôi nghĩ rằng dù là phiên bản thấp nhất, giá rẻ nhất cũng cần đảm bảo rằng giá trị xe phải xứng đáng với số tiền mà người mua bỏ ra.
Ô tô giá rẻ nhưng... đừng 'bèo' - ảnh 1

Không nên vì giá rẻ mà khiến chiếc xe trở nên… “bèo”

Ảnh minh họa

Bạn lập luận rằng, so với các phiên bản cao, chiếc KIA Seltos bản Deluxe không khác nhiều so với bản cao cấp, “sự khác nhau chỉ nằm ở trang bị”. Nhưng hãy đặt vấn đề ngược lại. Thử hình dung bạn mua một chiếc ô tô gần 600 triệu đồng nhưng lại không được sở hữu những tính năng như đèn LED, chìa khóa thông minh, camera lùi, liệu bạn có hài lòng nếu biết rằng cùng tầm tiền đó, nhiều mẫu xe thậm chí được trang bị tận răng?
Nếu chiếc xe KIA Seltos có giá trên dưới 400 triệu đồng thì tôi không ý kiến. Nhưng gần 600 triệu đồng là số tiền tôi nghĩ đủ lớn để người mua xứng đáng có được nhiều trang bị hơn.
Đó là chưa kể, tôi không rõ bạn đã xem qua nội thất chiếc xe này chưa. Cá nhân tôi đã ngắm nghía rất kĩ. Tôi cho rằng, việc cắt bỏ màn hình cảm ứng lớn để thay bằng hệ thống audio với màn hình đơn sắc quá nhỏ, trong khi vẫn giữ khung nhựa lớn là một sự cẩu thả và thiếu tôn trọng người mua xe. Tôi xin nói thẳng ra, sự “kết hợp” này mang lại thiết kế… quá xấu. Thà dẹp bỏ luôn khu vực giải trí trung tâm đó còn hơn. Giống như nhiều bạn bình luận: “xấu xúc phạm người nhìn”.
Tôi không có ý hạ thấp chiếc xe nhưng tôi nghĩ rằng, người tiêu dùng khi bỏ ra số tiền khá lớn cần được nhận lại sản phẩm tương xứng. Mua xe phục vụ nhu cầu gì đi chăng nữa thì ai cũng muốn xe bắt mắt, trang bị “xem được”, chứ không nên vì giá rẻ mà khiến chiếc xe trở nên… “bèo”.
Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người đang sống và làm việc tại Hà Nội.
* Đóng góp bài viết về Xe-Thanh Niên xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenthanhnien@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Nguyen

Tien Nguyen

Anh này viết hay. Không biết do các hãng xe bắt tay nhau hay do chính cơ chế của nhà nước, mà dân ta mãi không được hưởng những quyền lợi về ô tô như các nước khác.
Quoc Hung

Quoc Hung

Các bạn đừng nên tranh cãi nhiều vì tất cả do người mua quyết định. Nếu xe này không đáp ứng nhu cầu của người dùng thì chắc chắn sẽ lọt vào top 10 xe bán ít nhất trong tháng và nhà sản xuất sẽ có những thay đổi phù hợp.
Tien Nguyen

Tien Nguyen

Anh này viết hay quá!
LongMy Ha

LongMy Ha

Đúng là xấu thật.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nếu tất cả chúng ta đều lái xe có trách nhiệm và cẩn thận thì chắc chắn sẽ an toàn /// Ảnh: Minh họa

Đàn ông hay đàn bà, chỉ cần lái xe cẩn thận sẽ an toàn!

Thật khó để bàn đúng sai chuyện phụ nữ lái ô tô yếu hơn nam giới. Nhưng tôi chắc rằng, vấn đề sẽ đơn giản hơn nếu ghi nhớ một điều: lái xe cẩn thận và trách nhiệm thì nhất định sẽ an toàn, không riêng đàn ông hay phụ nữ.