Cảnh tượng kinh hoàng người phụ nữ lái xe trong đám cháy rừng

0 Thanh Niên Online
Dũng cảm ở lại cứu đàn ngựa của mình, người phụ nữ suýt nữa bị ngọn lửa nhấn chìm.
Quang cảnh hoang tàn tại thị trấn Paradise sau đám cháy /// Ảnh: Getty Quang cảnh hoang tàn tại thị trấn Paradise sau đám cháy - Ảnh: Getty
Quang cảnh hoang tàn tại thị trấn Paradise sau đám cháy
Ảnh: Getty
Nước Mỹ đang trải qua một trong những thảm họa cháy rừng lớn nhất lịch sử. Có tới 3 đám cháy bùng lên đồng loạt tại bang California, gây ra thiệt hại rất lớn về người và của.
Theo giới chức Mỹ thống kê, tính đến ngày 12.11 đã có 42 người thiệt mạng, hàng trăm người vẫn đang mất tích, hàng chục nghìn người bị mất nhà cửa. Nguyên nhân ban đầu được nghi ngờ là do chập điện. Thời tiết hanh khô kết hợp với gió lớn khiến ngọn lửa lan ra rất nhanh và không thể kiểm soát.
Hơn 8000 lính cứu hỏa đã được huy động để dập lửa nhưng mới chỉ khống chế được một phần đám cháy.
Trong tình thế nguy nan, vẫn có những người dũng cảm chọn ở lại giúp đỡ người khác hoặc giải cứu vật nuôi. Điển hình trong số đó là cô Rebecca Hackett.
Mặc dù có thông tin về đám cháy, Rebecca Hackett vẫn lựa chọn đi tới trại gia súc để giải phóng cho hơn 30 con ngựa đang bị nhốt trong đó. Khi hoàn thành công việc giải cứu, cô mới lái xe đào thoát khỏi khu vực nguy hiểm.
Đoạn video hơn 2 phút đã được Rebecca Hackett ghi lại và tải lên mạng xã hội sau đó. Trong đoạn video, cô khóc và liên tục cầu nguyện "lạy chúa, hãy giúp con thoát khỏi đây" khi đoạn đường phía trước đang ngập tràn khói và lửa. Rất may, Rebecca Hackett đã thoát khỏi đám cháy an toàn.
Khi được phỏng vấn, cô trả lời: "Tôi phải đối mặt với cơn cuồng phong lớn nhất mà tôi từng gặp, ngọn lửa bùng lên quá nhanh". "Chỉ một phút trước, như thể còn không có chuyện gì xảy ra thế nhưng chỉ sau tích tắc ngọn lửa trùm lên tứ phía và chúng tôi phải sơ tán".
Cảnh tượng kinh hoàng người phụ nữ lái xe trong đám cháy rừng - ảnh 2
Rebecca Hackett tại địa điểm an toàn - Ảnh: Instagram nhân vật
Bên cạnh Rebecca Hackett, còn một người hùng rất đáng được vinh danh. Đó là y tá Allyn Pierce. Anh làm việc tại một bệnh viện ở thị trấn Paradise. Chính tại nơi đây đám cháy diễn ra dữ dội nhất, nguy hiểm nhất. Thay vì hòa vào dòng người đi sơ tán, anh đã lái chiếc Toyota Tundra của mình quay lại bệnh viện. Tại đó đang có hàng chục người bị thương cần chữa trị. Anh cùng với các đồng nghiệp của mình đã dựng một trung tâm cấp cứu khẩn cấp tại bãi đáp máy bay trực thăng trên sân thượng bệnh viện để cứu chữa cho các bệnh nhân.
Cảnh tượng kinh hoàng người phụ nữ lái xe trong đám cháy rừng - ảnh 3
Quang cảnh bên cửa sổ chiếc xe của Allyn Pierce - Ảnh: Twitter
Hành động của Allyn Pierce là vô cùng dũng cảm. Trên đoạn đường trở lại bệnh viện, chiếc xe của anh đã bị ngọn lửa hun cháy xém. Allyn đã phải cởi chiếc áo ngoài treo lên cửa sổ để tránh bị sốc nhiệt. Bật một bản nhạc để bình tĩnh lại, sau đó anh đã ghi âm lại lời nhắn của mình tới gia đình: "Trong trường hợp xấu nhất, con muốn mọi người biết rằng, con đã cố gắng hết sức".
Cảnh tượng kinh hoàng người phụ nữ lái xe trong đám cháy rừng - ảnh 4
Chiếc Toyota Tundra bị hỏng nặng vì nhiệt - Ảnh: Instagram nhân vật
Để tôn vinh hành động anh hùng của Allyn Pierce, hãng Toyota đã quyết định tặng anh một chiếc xe mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một "nghĩa địa xe" tại Hà Nội, hầu hết là xe đời mới

Khám phá một 'nghĩa địa xe' tại Việt Nam

Nơi này tập kết các loại xe từ các vụ tai nạn tại Việt Nam, chủ yếu xe được rã phụ tùng và bán lại cho người có nhu cầu, được xem là một trong các "nghĩa địa xe".