Chàng trai Việt cùng nhóm bạn ‘chế tạo’ mô tô, siêu xe từ bìa carton

2 Thanh Niên Online
Với niềm đam mê ô tô xe máy, Vũ Văn Nam cùng nhóm bạn cùng quê đã tạo ra hàng loạt mẫu siêu xe, mô tô phân khối lớn từ phế liệu, bìa carton... và gây chú ý với các trang thông tin ô tô xe máy trên thế giới.
Siêu xe Ferrari FXX-K được nhóm bạn trẻ Quảng Ninh làm từ bìa carton Siêu xe Ferrari FXX-K được nhóm bạn trẻ Quảng Ninh làm từ bìa carton
Siêu xe Ferrari FXX-K được nhóm bạn trẻ Quảng Ninh làm từ bìa carton
Những ngày gần đây, các mẫu siêu xe, mô tô phân khối lớn làm từ phế liệu, bìa carton... của chàng trai trẻ Vũ Văn Nam và nhóm bạn cùng quê Quảng Yên, Quảng Ninh đã thu hút sự quan tâm của các báo điện tử, trang tin chuyên về ô tô xe máy trên thế giới.
Lần lượt trang Carscoops, Motor1, AutoBlog… của Mỹ, hay trang tin Autotrade của Canada đều dành sự quan tâm, đăng tải các mẫu mô tô phân khối lớn như Ducati Panigale V4S BMW S1000RR, Kawasaki Ninja H2, Yamaha YZF-R1… hay siêu xe Lamborghini Aventador, Bugatti Chiron, Ferrari FXX-K… được tạo ra từ vật liệu bìa carton của nhóm bạn trẻ Quảng Ninh.
Chàng trai Việt cùng nhóm bạn ‘chế tạo’ mô tô, siêu xe từ bìa carton - ảnh 1

Các mẫu xe làm từ bìa carton của nhóm bạn trẻ Quảng Ninh thu hút sự quan tâm của báo nước ngoài

Trang Motor1 đăng tải đoạn video, hình ảnh về siêu xe Ferrari FXX-K được Vũ Văn Nam và nhóm bạn kỳ công làm từ bìa carton, kèm theo lời bình luận: “Đa số mội người đều nghĩ sở hữu một chiếc siêu xe phải tốn rất nhiều tiền của để mua nó. Nhưng nếu bạn không nằm trong đa số ấy, có thể tham khảo cách của những thanh niên Việt Nam. Vâng! Làm những chiếc siêu xe từ bìa carton, đó là một cách để nhóm bạn trẻ này có thể sở hữu chiếc xe mà họ mơ ước”.
Trong khi đó, trang AutoBlog lại đưa ra nhận xét khá hài hước: “Trong khi các hãng siêu xe đang nỗ lực giảm trọng lượng xe bằng cách áo dụng nhiều vật liệu carbon, hay titan… thì nhóm bạn trẻ này lại có cách riêng để tạo ra chiếc siêu xe rất rẻ tiền bằng vật liệu bìa carton”.
Chàng trai Việt cùng nhóm bạn ‘chế tạo’ mô tô, siêu xe từ bìa carton - ảnh 2

Các mẫu xe được Nam và nhóm bạn tạo khung bằng ống thép, bìa carton

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, “nhóm thiết kế” tạo ra những mẫu siêu xe “đình đám” này có tên là Nhết TV, gồm 4 thành viên ở thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh. Hầu hết các bạn đều mới chỉ vừa học hết cấp 3.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, chàng trai trẻ Vũ Văn Nam năm nay mới 20 tuổi của Nhết TV cho biết: “Chúng em đều học chỉ học hết cấp 3 và ở nhà phụ giúp công việc cho gia đình. Vì cũng đam mê ô tô, mô tô phân khối lên nên các bạn rủ nhau làm những mẫu xe mà mình yêu thích từ bìa carton và những phế liệu có thể sử dụng được”.
Chàng trai Việt cùng nhóm bạn ‘chế tạo’ mô tô, siêu xe từ bìa carton - ảnh 3

Tác phẩm mô phỏng siêu xe Bugatti Chiron do Nhết TV thực hiện

Bắt đầu từ hơn một năm trước, chiếc xe đầu tiên mà Nhết TV tạo ra là Ducati Panigale V4S với phần khung lấy từ một chiếc xe đạp và kiểu dáng xe phần lớn làm từ bìa carton. Đặc biệt, chiếc siêu xe Ferrari FXX-K làm từ bìa carton mà Nam cùng nhóm bạn tạo ra còn có hệ thống đèn và có thể vận hành khi được lắp động cơ 110 cc lấy từ chiếc xe máy Honda Wave Alpha. Ngoài ra, Nam và các thành viên trong nhóm Nhết TV còn tạo ra các mẫu xe khác như BMW S1000RR, Kawasaki Ninja H2, Yamaha YZF-R1… hay siêu xe Lamborghini Aventador, Bugatti Chiron.
Chàng trai Việt cùng nhóm bạn ‘chế tạo’ mô tô, siêu xe từ bìa carton - ảnh 4

Siêu xe Lamborghini Aventador làm từ bìa carton khiến người dân địa phương tò mò, thích thú

“Chúng em thường đến các bãi phế liệu, gara ô tô gần nhà để xin những chiếc lốp cũ. Sau đó xem theo hướng dẫn qua các video trên mạng để hàn các ống thép tạo khung và cắt bìa carton để làm thân xe. Có những hôm cả nhóm thức đến 3 giờ sáng để làm. Trung bình mỗi chiếc mô tô chúng em bỏ ra chi phí khoảng 1 triệu đồng, ô tô mất khoảng 3 – 12 triệu đồng để mua vật liệu và dụng cụ để làm”.
Chàng trai Việt cùng nhóm bạn ‘chế tạo’ mô tô, siêu xe từ bìa carton - ảnh 5

Hiện tại, Nam cùng các thành viên của Nhết TV đang thực hiện “dự án” mô phỏng lại chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ bằng bìa carton, gia cố thêm vật liệu thạch cao

Để có nguồn thu, Vũ Văn Nam và nhóm bạn cùng quê đã lập cả kênh Youtube có tên Nhết TV để đăng tải những mẫu xe được do nhóm tạo ra. Đến nay kênh này đã có gần 80 triệu lượt xem. Nam cho biết, số tiền thu được từ Youtube được nhóm sử dụng để mua vật liệu thực hiện những mẫu xe mà nhóm đang ấp ủ dự định.
Hiện tại, Nam cùng các thành viên của Nhết TV đang thực hiện “dự án” mô phỏng lại chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ bằng bìa carton nhưng vẫn có thể vận hành được. Theo Nam chia sẻ, mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ lấy từ xe máy, phần vỏ xe thay vì làm từ bìa carton, nay đã được gia cố thêm vật liệu thạch cao để tăng độ chắc chắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tùng

Tùng

Bắt đầu giấc mơ, cố lên các chàng trai trẻ.
Lan Huong

Lan Huong

Rất sáng tạo. Hoan hô!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm