10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm

0 Thanh Niên Online
Khoảng 6,1% ô tô mới bán ra thị trường được người mua sử dụng trên 15 năm, trong đó phần lớn là các mẫu xe Toyota vốn nổi tiếng về độ bền bỉ.
Xe Nhật áp đảo danh sách  10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm Xe Nhật áp đảo danh sách 10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm
Xe Nhật áp đảo danh sách 10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm
Hàng năm, công ty chuyên khảo sát thị trường, tư vấn mua xe iSeeCars, có trụ sở đặt tại Boston, Mỹ thường công bố danh sách những mẫu ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm.
Năm 2020 vừa qua, iSeeCars đã khảo sát, phân tích hơn 660.000 ô tô đời 1981 - 2005 được bán vào năm 2020 tại Mỹ để xác định những mẫu ô tô được chủ sở hữu đầu tiên giữ lại ít nhất 15 năm. Theo kết quả iSeeCars vừa công bố, khoảng 6,1% ô tô mới bán ra thị trường được người mua sử dụng trên 15 năm. Trong đó, chiếm đa số là các mẫu mã ô tô mang thương hiệu Nhật Bản, đặc biệt là các dòng xe của Toyota.
10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 1

Những mẫu ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm

Cụ thể, trong danh sách 10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm vừa được iSeeCars công bố, có đến 7 mẫu xe Toyota, 2 mẫu xe Honda và 1 mẫu xe của Subaru. Dưới đây là danh sách và thông tin chi tiết 10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm tại Mỹ:

Toyota Prius

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 2

Theo kết quả khảo sát của iSeeCars, Toyota Prius là mẫu ô tô bền bỉ nhất, được nhiều người mua giữ lại sử dụng hơn 15 năm cao nhất trong số các dòng xe bán ra thị trường. Cụ thể, 13,7% người mua Toyota Prius đều giữ lại, sử dụng mẫu xe này hơn 15 năm, cao hơn gấp 2,2 lần so với các mẫu xe khác trên thị trường. Theo Karl Brauer, chuyên gia phân tích của iSeeCars: “Những người sử dụng hơn 15 năm thường là những người đón nhận công nghệ hybrid sớm hơn cả. Bên cạnh đó, Prius được đánh giá cao vì tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sở hữu thấp”.

Toyota Highlander

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 3

Tỷ lệ xe Toyota Highlander bán ra tại Mỹ được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm chiếm khoảng 12,4%, cao gấp 2 lần so với các mẫu xe khác trên thị trường. So với Prius, Toyota Highlander được đánh giá cao về độ ổn định, bền bỉ và khoang nội thất rộng rãi.

Toyota Tacoma

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 4

Theo khảo sát của iSeecars, khoảng 11,6% người mua Toyota Tacoma đều giữ lại và sử dụng mẫu xe này hơn 15 năm. Đây cũng là một trong những mẫu xe được đánh giá bền bỉ nhất ở phân khúc xe bán tải.

Toyota Sienna

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 5

Xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách này là Toyota Sienna. Khoảng 11,5% người mua Toyota Sienna đều giữ lại và sử dụng mẫu xe này hơn 15 năm, cao hơn mức trung bình của các dòng xe khác trên thị trường khoảng 1,9 lần.

Toyota Tundra

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 6

Thêm một mẫu bán tải khác của Toyota góp mặt trong danh sách này. Cùng với Tacoma, Toyota Tundra được iSeecars đánh giá là không thể phá hủy. Chủ sở hữu của xe bán tải Toyota sẽ không phải thay thế thường xuyên vì chúng tiếp tục đóng vai trò như phương tiện chuyên chở. Với Toyota Tundra, khoảng 11,3% khách hàng mua mẫu xe này đều sử dụng chúng hơn 15 năm.

Honda CR-V

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 7

Một cái tên khá quen thuộc tại thị trường Mỹ cũng như người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam. khoảng 10,7% người mua Honda CR-V đều giữ lại và sử dụng mẫu xe này hơn 15 năm. Theo các chuyên gia iSeecars, mẫu xe này có độ an toàn và tin cậy cao nên rất được yêu thích đồng thời là sự lựa chọn thực dụng cho gia đình.

Honda Pilot

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 8

Cùng với CR-V, Pilot là bộ đôi Honda góp mặt trong danh sách này. Tỷ lệ xe Honda Pilot bán ra tại Mỹ được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm chiếm khoảng 10,4%, cao gấp 1,7 lần so với các mẫu xe khác trên thị trường.

Subaru Forester

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 9

Khoảng 9,8% người mua Subaru Forester đều giữ lại và sử dụng mẫu xe này hơn 15 năm. Theo phân tích của iSeecars: “Forester là mẫu xe đáng tin cậy, an toàn và giá bán hợp túi tiền người Mỹ. Mẫu xe này còn có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và động cơ tiết kiệm xăng ấn tượng, từ đó càng trở nên hấp dẫn trong mắt những khách hàng thực dụng".

Toyota 4Runner

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 10

Xếp thứ 9 là Toyota 4Runner. Theo kết quả khảo sát, khoảng 9,4% người mua Toyota 4Runner đều giữ lại và sử dụng mẫu xe này hơn 15 năm.

Toyota Sequoia

10 ô tô được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm - ảnh 11

Mẫu xe Toyota cuối cùng góp mặt trong danh sách này là Toyota Sequoia. Tỷ lệ xe Toyota Sequoia bán ra tại Mỹ được người mua đầu tiên sử dụng hơn 15 năm chiếm khoảng 9,1%, cao gấp 1,5 lần so với các mẫu xe khác trên thị trường. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Porsche Taycan phiên bản Cross Turismo đa dụng hơn nhờ gầm xe nâng cao

Porsche Taycan Cross Turismo - xe wagon điện thể thao

Porsche Taycan với biến thể Cross Turismo vẫn được trang bị động cơ chạy điện toàn phần nhưng độ thực dụng cao hơn nhờ phần đuôi xe thiết kế liền cốp và gầm xe cao ráo hơn phiên bản thường trước đó.