5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Với giá bán lên tới hàng tỉ đồng, bộ đôi Toyota Land Cruiser, Land Prado không được nhiều khách hàng lựa chọn, trong khi việc chậm đổi mới khiến Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport mất dần sức hút trên thị trường SUV 7 chỗ tại Việt Nam.
Liên tục giảm giá bán nhưng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế Liên tục giảm giá bán nhưng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế
Liên tục giảm giá bán nhưng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế
Sức mua chững lại sau dịp Tết Nguyên Đán cùng với ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 khiến thị trường ô tô Việt Nam “lao dốc không phanh”. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tính đến hết tháng 4.2020 daonh số bán ô tô của toàn thị trường giảm 36% so với cùng kì năm ngoái.
5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam - ảnh 1

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam sau 4 tháng đầu năm 2020

phân khúc SUV, Crossover 7 chỗ bên cạnh nhiều mẫu mã bán chạy vẫn có những mẫu xe đạt doanh số bán chưa đến 30 xe/tháng. Trong đó, bộ đôi Toyota Land Cruiser, Land Prado liên tục góp mặt trong danh sách ô tô bán ít nhất thị trường suốt 3 tháng qua. Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X... cũng thiếu sức hút và không thể cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc. Dưới đây là thông tin chi tiết 5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam sau 4 tháng đầu năm 2020:

1. Toyota Land Cruiser: 60 xe

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam - ảnh 2

Bản nâng cấp của Land Cruiser được Toyota giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 4 năm ngoái. Land Cruiser được xem dòng SUV mang tính biểu tượng của Toyota về sự đa dụng, mạnh mẽ và bền bỉ. Tuy nhiên, bản nâng cấp mới nhất với giá bán lên đến 4,030 – 4,038 tỉ đồng khiến Land Cruiser không được nhiều người tiêu dùng ô tô lựa chọn. Sau 4 tháng đầu năm 2020, Toyota chỉ bán được 60 xe Land Cruiser tại Việt Nam.

2. Toyota Land Prado: 96 xe

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam - ảnh 3

Tương tự Land Cruiser, “người anh em” Land Prado cũng liên tục góp mặt trong Top 10 ô tô bán ít nhất thị trường Việt Nam trong những tháng đã qua. Dù được đánh giá cao về sự rộng rãi, thoải mái cùng độ bền bỉ nhưng mức giá lên đến gần 2,4 tỉ đồng chính là rào cản khiến Toyota Land Prado không thể tiếp cận số đông người tiêu dùng. Doanh số Land Prado tại Việt Nam sau 4 tháng của năm 2002 đạt 96 xe. Trung bình mỗi tháng, Toyota bán 24 xe/tháng.

3. Mitsubishi Pajero Sport: 150 xe

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam - ảnh 4

Từng được Mitsubishi kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Toyota Fortuner hay Ford Everest tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, những gì Pajero Sport thể hiện đến thời điểm này chỉ là sự thất vọng. Giá bán khá cạnh tranh nhưng việc chậm đổi mới trong bối cảnh thị hiếu người tiêu dùng liên tục thay đổi khiến Pajero Sport mất dần sức hút, vị thế cạnh tranh trong phân khúc SUV 7 chỗ. Từ đầu năm 2020 đến nay, dù liên tục được các đại lý giảm giá bán nhưng doanh số tring bình mỗi tháng của Pajero Sport chỉ đạt 37 xe/tháng.

4. Isuzu mu-X: 166 xe

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam - ảnh 5

Tương tự như Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X được xem là mẫu xe có giá bán cạnh tranh nhất phân khúc SUV 7 chỗ tại thị trường Việt Nam. Thậm chí trong giai đoạn từ tháng 3 – 4.2020, giá bán mẫu xe này được giảm hơn 150 triệu đồng. Dù vậy, Isuzu mu-X cũng chỉ đạt doanh số 166 xe sau 4 tháng. Thiết kế cục mịch lại chậm đổi mới... chính là nguyên nhân khiến mu-X không đủ sức hút người tiêu dùng.

5. Ford Explorer: 220 xe

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam - ảnh 6

Xếp cuối cùng trong danh sách này là mẫu SUV 7 chỗ đầu bảng của Ford tại thị trường Việt Nam. Từng có giai đoạn mẫu xe này rơi vào tình trạng khan hàng đội giá bán lên đến gần 3 tỉ đồng. Tuy nhiên, thời thế nhanh chóng thay đổi... từ đầu năm 2020 đến nay, mẫu xe này liên tục được Ford Việt Nam, cũng như các đại lý giảm giá nhưng doanh số bán cũng chỉ đạt trung bình 55 xe/tháng.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Porsche Taycan phiên bản Cross Turismo đa dụng hơn nhờ gầm xe nâng cao

Porsche Taycan Cross Turismo - xe wagon điện thể thao

Porsche Taycan với biến thể Cross Turismo vẫn được trang bị động cơ chạy điện toàn phần nhưng độ thực dụng cao hơn nhờ phần đuôi xe thiết kế liền cốp và gầm xe cao ráo hơn phiên bản thường trước đó.