BMW ‘dồn lực’ cho phân khúc SUV

0
Từ giờ đến năm 2020, BMW được tường thuật sẽ tung thêm 8 mẫu SUV ra thị trường, điển hình như chiếc X2 và X8 hoàn toàn mới.

Từ giờ đến năm 2020, BMW được tường thuật sẽ tung thêm 8 mẫu SUV ra thị trường, điển hình như chiếc X2 và X8 hoàn toàn mới.

>> BMW trình làng 160 chiếc X1 phiên bản Exclusive Sport
>> 2-Series Active Tourer – Kẻ tiên phong liều lĩnh của BMW

Trang Autocar dẫn một số nguồn tin thân cận từ hãng xe Đức cho biết, kế thừa thành công của chiếc X1 2013, BMW đang phát triển thêm một số mẫu SUV mới và hai ứng viên đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 6.2015.

Bên cạnh chiếc X1 thế hệ tiếp theo, BMW sẽ mang đến cho khách hàng thêm tùy chọn mẫu X2 và X8 hoàn toàn mới, trong đó X2 được xem là bản rút gọn của chiếc X6 với 3 cửa và 4 chỗ người. Tuy nhiên, theo Automotive, chiếc X2 chính là phiên bản coupe của người anh em X1 (5 cửa với 5 chỗ ngồi).

 BMW ‘dồn lực’ cho phân khúc SUV - ảnh 1
Mẫu X1 và X2 thế hệ mới sẽ sử dụng nền tảng khung gầm UKL1 như chiếc Active Tourer - Ảnh: BMW

Hai mẫu X2 và X8 cũng được tường thuật sẽ được phát triển trên nền tảng kiến trúc khung gầm UKL1 như các mẫu xe thế hệ mới của BMW như Mini Cooper và Active Tourer 2-Series.

Đến cuối thập niên này, BMW sẽ tung ra thị trường khoảng 8 mẫu SUV mới, theo AutoCar, riêng X8 đang được BMW xem xét cho một số thị trường có chọn lựa như Mỹ, Nga, Trung Quốc và Trung Đông.

Không chỉ tung ra xe mới, hãng BMW còn thực hiện vài thay đổi cho các mẫu SUV hiện tại, ví dụ X1 sẽ được chuyển từ hệ dẫn động cầu sau sang cầu trước, hay chiếc X3 được nâng cấp lên động cơ tăng áp 2.0 lít, còn chiếc X5 có thêm phiên bản thể thao M.

Trong khi đó, X6 sẽ được BMW khoác lên một diện mạo mới, kèm theo đó là sự xuất hiện lần đầu tiên của hai mẫu X4 và X7.

Cũng theo tường thuật của Autocar, BMW đang phát triển một phiên bản động cơ “lai” hybrid cho mẫu X1, tuy nhiên dòng động cơ gần như chắc chắn sẽ không có mặt trên thế hệ X1 mới dự kiến trình làng vào năm sau.

An Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm