Bugatti không còn ưu tiên tốc độ, có thể sản xuất SUV

0 Thanh Niên Online
Thương hiệu sản sinh ra những "ông hoàng tốc độ" cho biết, không còn ưu tiên tốc độ cao nhất lên hàng đầu cũng như lên kế hoạch sản xuất dòng sản phẩm khác ngoài Chiron.
Bugatti Chiron sẽ "thua" Veyron về số lượng biến thể Bugatti Chiron sẽ "thua" Veyron về số lượng biến thể
Bugatti Chiron sẽ "thua" Veyron về số lượng biến thể

Trong ngành công nghiệp ô tô hiện tại, Bugatti là hãng xe hiếm hoi chỉ sản xuất xe hơi tính bằng triệu đô và cũng chỉ bán ra 1 dòng sản phẩm duy nhất thay vì đa dạng như McLaren, Ferrari hay Lamborghini. Bằng chứng là sau 10 năm thành công vang dội với ông hoàng tốc độ Veyron, Bugatti tiếp tục “lên tầm” với quái vật Chiron mạnh mẽ hơn và… đắt đỏ hơn.

Tất nhiên, để duy trì sức hút trong thời gian dài, Bugatti đã ra mắt khá nhiều biến thể của Veyron khác biệt cả về ngoại hình lẫn sức mạnh. Tuy nhiên, với Chiron thì khác nó có thể không có nhiều biến thể khác nhau như đàn anh Veyron và chính CEO công ty, ông Stephan Winkelmann cũng xác nhận điều này.

Thuyền trưởng của Bugatti không nói rõ lý do nhưng cho biết công ty không gặp khó khăn khi bán 500 chiếc Chiron dự định sản xuất. Thậm chí, nhu cầu cao đến nỗi khách hàng đặt xe cuối năm nay sẽ phải chờ tới giữa năm 2021 mới có thể nhận xe. Winkelmann cũng cho biết tốc độ không còn là ưu tiên hàng đầu của công ty.

 Bugatti không còn ưu tiên tốc độ, có thể sản xuất SUV - ảnh 1
Chiron không còn là mục tiêu duy nhất của Bugatti

Trong chia sẻ của mình, ông Winkelmann cũng khẳng định Bugatti sẵn sàng mở rộng thêm dòng sản phẩm của mình thay vì chỉ sản xuất một mẫu xe duy nhất. Ông cho biết người sáng lập công ty Ettore Bugatti đã từng sản xuất xe hơi 4 cửa, hai cửa, xe mui trần vì vậy công ty Pháp có thể đi một con đường rộng hơn mà không bị ràng buộc. Tất nhiên, bất kỳ sản phẩm nào ra mắt sau Chiron vẫn cần phải dựa trên triết lý của Bugatti và phải bán tốt trên toàn cầu chứ không chỉ dành cho một vài thị trường cố định.

Và trong kế hoạch cho tương lai hẳn có mặt một chiếc SUV bởi đây là phân khúc đang bán chạy trên toàn cầu. Tin đồn về việc hãng xe Pháp sản xuất SUV cũng đã xuất hiện từ lâu nhưng Winkelmann khẳng định chưa từng nói đang chế tạo một chiếc SUV. Ông cho biết đang xem xét mọi phân khúc tiềm năng và nếu có sản xuất SUV tuyệt nhiên không phải vì chạy theo Urus của Lamborghini như tin đồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm