Cận cảnh sự 'đơn sơ' của Wulling Zhengcheng, MPV giá siêu rẻ

5 Thanh Niên Online
Wulling Zhengcheng có kết cấu và trang bị đơn giản nhất có thể để đưa xe về mức giá phù hợp nhất cho người dùng ở thị trường Trung Quốc.
Wulling Zhengcheng có thiết kế vuông vức để tối đa hóa không gian 9 chỗ bên trong Wulling Zhengcheng có thiết kế vuông vức để tối đa hóa không gian 9 chỗ bên trong
Wulling Zhengcheng có thiết kế vuông vức để tối đa hóa không gian 9 chỗ bên trong
Nhận thấy xu thế mua và sử dụng ô tô sẽ diễn biến theo chiều hướng "càng lớn càng tốt", GM đã ngay lập tức phát triển một dòng xe 9 chỗ mới phù hợp cho "đại gia đình đa thế hệ" – 2 vợ chồng, 3 người con và cả ông bà nội ngoại với sự xuất hiện của chiếc Wulling Zhengcheng, được phát triển từ mẫu bán tải Journey trước đó.
Cận cảnh sự 'đơn sơ' của Wulling Zhengcheng, MPV giá siêu rẻ - ảnh 1

Ngoại hình đơn giản, thực dụng nhưng cũng dễ nhìn

Mẫu MPV mới sẽ đeo logo Wuling với kết cấu nội thất 4 hàng ghế (2-2-3-3), cửa xe được chọn dạng thanh kéo để dễ đóng mở và ra vào. Việc lựa chọn Wuling làm thương hiệu lắp ráp cũng cho thấy mức giá mà GM nhắm tới nằm ở nhóm hợp lý, phải chăng. 
Động cơ xe sử dụng là loại 1.5 lít tăng áp có công suất 147 mã lực, chiều dài cơ sở 3.180 mm trong khi kích thước dài, rộng, ngang lần lượt 5.150 x 1.840 x 1.895 (mm). Như vậy mẫu xe này dài ngang ngửa một chiếc xe 16 chõ ngồi.
Cận cảnh sự 'đơn sơ' của Wulling Zhengcheng, MPV giá siêu rẻ - ảnh 2

Nội thất tối giản, hầu như không có bất kỳ công nghệ hiện đại nào

Wuling Journey trước đó vốn là xe bán tải, nên có thể nói phiên bản 9 chỗ này chỉ có khác biệt về thiết kế bên trong. Kích thước xe tương đương với các dòng xe bán tải tại Việt Nam như Ford Ranger, Nissan Navara hay Mitsubishi Triton.
Trước đó vào năm 2016, Trung Quốc đã chuyển chế độ gia đình 1 con thành 2 con để hạn chế xu thế già hóa dân số và sinh suất ngày càng giảm, tuy nhiên do chính sách này tỏ ra thiếu hiệu quả nên trong tháng trước nước này quyết định nới lỏng chế độ này lên thành gia đình 3 con. Những chiếc xe như Wulling Zhengcheng phù hợp với chính sách mới này với mức giá chỉ khoảng hơn 200 triệu đồng. 
Cận cảnh sự 'đơn sơ' của Wulling Zhengcheng, MPV giá siêu rẻ - ảnh 3

Hàng ghế sau cũng được thiết kế tiết kiệm, không có tựa đầu

Wulling Zhengcheng ra đời sau khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục nới lỏng chính sách "gia đình 1 con", GM đã ngay lập tức yêu cầu các liên doanh nội địa của mình tại đây nhanh chóng nghiên cứu tung ra mẫu xe mới cho gia đình đông con, tập trung vào phân khúc xe 9 chỗ.
Cận cảnh sự 'đơn sơ' của Wulling Zhengcheng, MPV giá siêu rẻ - ảnh 4

Ngoài cấu hình 9 chỗ, xe cũng có thêm một số phiên bản ít chỗ hơn để tăng không gian chứa hành lý

Trước đó vào năm 2016, Trung Quốc đã chuyển chế độ gia đình 1 con thành 2 con để hạn chế xu thế già hóa dân số và sinh suất ngày càng giảm, tuy nhiên do chính sách này tỏ ra thiếu hiệu quả nên trong tháng trước nước này quyết định nới lỏng chế độ này lên thành gia đình 3 con. Những chiếc xe như Wulling Zhengcheng phù hợp với chính sách mới này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Đình Tú

Phan Đình Tú

Xe TQ này nay bao nhiêu ký nhỉ mua đi vài bữa rồi bán sắt vụn có lời không nhỉ
Hung Le

Hung Le

Bán sắt vụn uổng, tháo ghế bỏ hết đem trồng hành lời ngon
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Xe trông như hàng mã
Hùng Trần văn

Hùng Trần văn

Nhìn từ trong ra ngoài chả khác gì chiếc Công Nông đầu ngang ngoài bắc những năm 2000.
Vanmai

Vanmai

Bởi vậy bán giá 100 triệu đồng thì được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm