CEO Honda rớt nước mắt trong lễ từ chức

0
Là một người dành nhiều thời gian gắn bó với Honda, ông Takanobu Ito không khỏi xúc động, nghẹn ngào trong buổi họp báo thông báo từ chức.

Là một người dành nhiều thời gian gắn bó với Honda, ông Takanobu Ito không khỏi xúc động, nghẹn ngào trong buổi họp báo thông báo từ chức.

>> Honda bị phạt 70 triệu USD vì không báo cáo số người thiệt mạng
>> Honda CR-V trang bị công nghệ lần đầu có mặt trên thế giới
>> CEO Cadillac: Sẵn lòng từ bỏ khách hàng truyền thống
>> CEO Ford: Công nghệ tự lái sẽ được phổ biến trong 5 năm tới

Thông tin mới nhất cho thấy CEO hiện tại của Honda là Takanobu Ito sẽ từ chức vào tháng 6 năm nay liên quan đến khủng hoảng triệu hồi xe do lỗi túi khí Takata. Như vậy, sau 6 năm chèo lái con thuyền Honda, ông Takanobu Ito sẽ chính thức từ chức vào tháng 6 tới, thay thế ông là giám đốc quản lý Hakahiro Hachigo. Gắn bó với Honda từ năm 1978, Takanobu Ito là một kỹ sư cơ khí chế tạo máy làm việc cho bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Ông là cái tên quan trọng trong đội ngũ phát triển khung gầm các mẫu xe như CR-V, Accord, Prelude, NSX và phát triển dòng xe sang Acura MDX. Trong thời gian đảm nhận nhiệm vụ điều hành Honda, Ito đã đồng hành cùng công ty trải qua nhiều khó khăn từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu tới động đất Nhật Bản, lũ lụt Thái Lan và gần đây nhất là chiến dịch triệu hồi xe do lỗi túi khí Takata.

CEO Honda rớt nước mắt trong lễ từ chức - ảnh 1
Giọt nước mắt của vị CEO Honda trong lễ từ chức - Ảnh: Reuters

Trong vòng 6 năm, Ito đã tích cực phát triển cơ cấu sản xuất toàn cầu của hãng, đặc biệt là chiến lược mở rộng nhà máy sang Mexico, Brazil, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc. Ông Takabuno Ito cho biết Honda đang trên đà phát triển và những sự cố gần đây là cơ hội tốt để đổi mới toàn bộ hoạt động của chúng tôi.

Trong một thập kỷ qua, Honda đang nỗ lực bảo vệ danh tiếng của một nhà sản xuất ô tô chất lượng cao, an toàn và đáng tin cậy. Tuy nhiên, những vụ triệu hồi xe gần đây đã ảnh hưởng nhiều tới uy tín của công ty này. Hãng xe Nhật vừa cắt giảm mục tiêu doanh số bán hàng của mình để tập trung nhiều nhất vào cải thiện chất lượng sản phẩm.

Phong Trần
>> Honda đồng loạt giới thiệu 5 mẫu xe mới đời 2015
>> Yamaha Nmax 150, ‘kẻ thù’ Honda PCX lộ diện
>> Honda CR-V 2015 tiêu thụ bao nhiêu lít nhiên liệu/100 km?
>> Honda ra mắt bộ ba xe tay ga mới, giá từ 30 triệu đồng
>> Đối thủ Ford EcoSport, Honda HR-V sắp về Việt Nam?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm