CEO Lexus: ‘Tôi thích tiếp cận tương lai một cách trung thực’

0 Thanh Niên Online
Yoshihiro Sawa - Chủ tịch Lexus cho biết, các hãng xe nên tập trung cải thiện động cơ xăng, phát triển xe hybrid hơn là thổi phồng về công nghệ điện.
CEO Lexus (phải) muốn tập trung cải thiện xe chạy xăng và hybrid trước khi đến với xe điện CEO Lexus (phải) muốn tập trung cải thiện xe chạy xăng và hybrid trước khi đến với xe điện
CEO Lexus (phải) muốn tập trung cải thiện xe chạy xăng và hybrid trước khi đến với xe điện

“Công cuộc chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra quá nhanh. Chúng tôi hiểu rằng xe điện là rất cần thiết nhưng cũng cần phải thấy rằng một chiếc xe điện hoàn toàn không phù hợp với tất cả mọi người”, ông Yoshihiro Sawa đã chia sẻ với truyền thông trong một cuộc phỏng vấn. CEO Lexus giải thích thêm rằng, những khách hàng ở vùng sâu vùng xa sẽ khó chấp nhận được xe điện nơi cơ sở hạ tầng và phạm vi họat động của nó chưa thể đáp ứng.

CEO Lexus cho biết thêm rằng, vấn đề sạc cho xe điện cũng rất nan giải bên cạnh việc sản xuất pin không hề thân thiện với môi trường. Hệ thống pin cũng “chai” theo thời gian cần được xử lý đúng cách khi hết vòng đời. Ông cho rằng đây đều là các vấn đề phức tạp khó có thể nói hết bằng lời. Với Yoshihiro Sawa, ông thích tiếp cận tương lai một cách trung thực hơn.

CEO Lexus: ‘Tôi thích tiếp cận tương lai một cách trung thực’ - ảnh 1
Lexus thích tiếp cận tương lai một cách trung thực, từ tốn không thổi phồng về xe điện

Cũng trong chia sẻ của mình, CEO Lexus không quên nhấn mạnh các hãng xe cần phải đầu tư nhiều ngân sách hơn vào việc nâng cấp động cơ xăng, phát triển xe hybrid, plug-in hybrid và hydrogen trong những thập kỷ tới thay vì ca ngợi công nghệ điện như một giải pháp thay thế động cơ đốt trong phù hợp ngay lúc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mercedes-Benz E-Class 2021 được vận chuyển trên đường phố Hà Nội

Lộ diện Mercedes E-Class 2021 tại Việt Nam

Thế hệ hoàn toàn mới của Mercedes-Benz E-Class 2021 xuất hiện trên một xe tải chuyên dụng với phiên bản E200, hứa hẹn ngày trình làng tại Việt Nam không còn xa.