Chủ tịch THACO: ‘Đến cuối năm 2020 sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW tại VN’

0 Thanh Niên Online
Thừa nhận việc thiếu hệ thống phòng trưng bày, xưởng dịch vụ là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu BMW tại Việt Nam, Chủ tịch THACO  khẳng định, đến cuối năm 2020 sẽ nâng tổng số tổ hợp showroom BMW trên cả nước lên con số 15.
Không gian trưng bày các mẫu xe BMW trong showroom BWM Sala, Quận 2, TP.HCM Không gian trưng bày các mẫu xe BMW trong showroom BWM Sala, Quận 2, TP.HCM
Không gian trưng bày các mẫu xe BMW trong showroom BWM Sala, Quận 2, TP.HCM
Kể từ đầu năm 2018 sau khi tiếp quản hoạt động nhập khẩu, phân phối các dòng xe sang BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam, Trường Hải (THACO) đã không ngững nỗ lực nhằm cũng cố niềm tin của khách hàng Việt đối với các thương hiệu này.
Chủ tịch THACO: ‘Đến cuối năm 2020 sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW tại VN’ - ảnh 1
Tổ hợp showroom 3 thương hiệu BMW-MINI-BMW Motorrad kiểu mẫu, đầu tiên ở VN vừa đi vào hoạt động
Cùng với việc phát triển danh mục sản phẩm, mới đây THACO chính thức đưa vào hoạt động “Tổ hợp showroom 3 thương hiệu BMW-MINI-BMW Motorrad” kiểu mẫu, đầu tiên tại Việt Nam. Toạ lạc tại khu đô thị Sala, Quận 2, TP.HCM, tổ hợp showroom BWM Sala mới với diện tích hơn 4.000 mét vuông, gồm khu vực trưng bày riêng biệt, xưởng sửa chữa, bảo dưỡng xe và các không gian tích hợp, tiện nghi dịch vụ theo tiêu chuẩn toàn cầu của BMW dành cho khách hàng.
Phát biểu tại sự kiện khai trương tổ hợp showroom BWM Sala mới, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Trường Hải (THACO) không ngần ngại thừa nhận những hạn chế làm ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu BMW tại Việt Nam trong suốt thời gian qua. Một trong số đó do sự ít ỏi của hệ thống đại lý, xưởng dịch vụ bảo dưỡng xe BMW tại Việt Nam.
Chủ tịch THACO: ‘Đến cuối năm 2020 sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW tại VN’ - ảnh 2
Sự hạn chế của hệ thống đại lý, xưởng dịch vụ BMW tại Việt Nam trước đây đã làm ảnh hưởng niềm tin của khách hàng
Trước đó, vào đầu năm 2018, THACO chính thức trở thành nhà phân phối các thương hiệu BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam. Ở thời điểm đó BMW chỉ có hai phòng trừng bày - showroom chính hãng tại Việt Nam. Trong đó, một showroom Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM và một ở Long Biên, Hà Nội.
Theo chia sẻ của ông Trần Bá Dương: “Việc thiếu showroom và xưởng dịch vụ sửa chữa đã làm ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu BMW, nhất là không đáp ứng được yêu cầu về dịch vụ sửa chữa cho khách hàng”.
Chủ tịch THACO: ‘Đến cuối năm 2020 sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW tại VN’ - ảnh 3
Đến cuối năm 2020, THACO sẽ nâng tổng số tổ hợp showroom BMW hoạt động trên cả nước lên con số 15
Thực tế cho thấy, các dòng sản phẩm BMW từ trước đến nay luôn được người dùng đánh giá cao về thiết kế thể thao, cảm giác lái… Tuy nhiên, chính sự hạn chế về hệ thống đại lý, xưởng dịch vụ chính là một trong những lý do khiến không ít khách hàng e ngại khi quyết định lựa chọn mua xe BMW. Bởi đơn giản, với một số khách hàng ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên sở hữu xe BMW, việc bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế phụ tùng cho xe phải mất khá nhiều công sức, thời gian do cách xa về vị trí địa lý với các đại lý BMW chính hãng. Trong khi đó, một số thương hiệu xe sang khác như Audi, Mercedes-Benz… đã có ít nhất 3 đại lý bán hàng, xưởng dịch vụ sửa chữa trải dài từ Bắc vào Nam.
Chính vì vậy, để tăng sức cạnh tranh đồng thời cũng cố niềm tin cho khách hàng BMW, việc phát triển hệ thống showroom, xưởng dịch vụ được xem là ưu tiên hàng đầu của THACO sau khi tiếp quản hoạt nhập khẩu, phân phối xe BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam.
Chủ tịch THACO: ‘Đến cuối năm 2020 sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW tại VN’ - ảnh 4
Trong tháng 7 này, THACO sẽ đưa vào hoạt động 4 tổ hợp Showroom BMW tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Theo đó, sau khi đưa vào hoạt động “Tổ hợp Showroom 3 thương hiệu BMW- MINI- BMW Motorrad Sala” tại TP.HCM. THACO sẽ tiếp tục triển khai mô hình này tại những tỉnh thành khác trên toàn quốc. Cụ thể, Chủ tịch HĐQT THACO, ông Trần Bá Dương cho biết: “Trong tháng 7 này, THACO sẽ đồng loạt đưa vào hoạt động thêm 4 tổ hợp Showroom BMW tại các thành phố lớn như: TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục hoàn thiện các công trình đang triển khai để đưa thêm 8 tổ hợp showroom mới đi vào hoạt động trong năm 2020. Đến cuối năm 2020 sẽ nâng tổng số tổ hợp showroom BMW hoạt động trên cả nước lên con số 15”.
Ngoài TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, tổ hợp Showroom BMW sẽ “phủ sóng” tại các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột, Vinh, Hải Phòng. Với kế hoạch này của THACO, đến cuối năm 2020, BMW sẽ trở thành một trong những thương xe sang có hệ thống đại lý bán hàng, dịch vụ nhiều nhất tại Việt Nam.
"Chúng xin lỗi vì đã để quý vị phiền lòng khi những dịch vụ, hậu mãi trước đây chưa đầy đủ. Bây giờ, THACO và BMW sẽ gửi đến quý vị một sự chuẩn mực và chu đáo nhất” - ông Dương nói trước khi kết thúc bài phát biểu tại sự kiện khai trương tổ hợp Showroom BMW Sala tối ngày 6.7 tại TP.HCM.
Nhân dịp này, THACO cũng trình làng 3 mẫu xe thuộc dòng X-Series, gồm: mẫu X3, X5 và X7 hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm