Đăng ký bản quyền tên sản phẩm, Toyota hé lộ mẫu SUV hoàn toàn mới

0 Thanh Niên Online
Thông tin về mẫu SUV hoàn toàn mới của Toyota dần được hé lộ sau khi hãng xe Nhật Bản nộp hồ sơ đăng ký quyền sở hữu tên gọi “Grand Highlander” lên văn phòng sở hữu trí tuệ tại Mỹ và Canada.
Toyota vừa nộp hồ sơ đăng ký quyền sở hữu tên gọi “Grand Highlander” lên văn phòng sở hữu trí tuệ tại Mỹ Toyota vừa nộp hồ sơ đăng ký quyền sở hữu tên gọi “Grand Highlander” lên văn phòng sở hữu trí tuệ tại Mỹ
Toyota vừa nộp hồ sơ đăng ký quyền sở hữu tên gọi “Grand Highlander” lên văn phòng sở hữu trí tuệ tại Mỹ
Động thái mới đây của Toyota cho thấy hãng xe Nhật Bản đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của một mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc xe thể thao đa dụng. Cụ thể, Toyota vừa nộp hồ sơ đăng ký quyền sở hữu tên gọi “Grand Highlander” lên văn phòng sở hữu trí tuệ tại Mỹ và Canada.
Cái tên này, sẽ làm nhiều người liên tưởng đến dòng Toyota Highlander - một chiếc SUV hạng trung được xây dựng trên cùng một nền tảng với Venza. Tuy nhiên, với tiền tố “Grand” bổ sung vào tên gọi này, mẫu SUV mới của Toyota dự kiến sẽ có kích thước thiết kế lớn hơn Highlander hiện hành.
Đăng ký bản quyền tên sản phẩm, Toyota hé lộ mẫu SUV hoàn toàn mới - ảnh 1

Động thái mới đây của Toyota cho thấy hãng xe Nhật Bản đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của một mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc xe thể thao đa dụng

Trong bối cảnh phân khúc xe đa dụng tại thị trường Bắc Mỹ đang cạnh tranh khốc liệt, Toyota đã có những kế hoạch nhằm sắp xếp, tái cơ cấu hoạt động sản xuất để chuẩn bị phát triển các mẫu mã mới. Trong đó, một báo cáo từ tháng 1.2020 cho rằng mẫu Sequoia sẽ ngừng sản xuất tại nhà máy ở Princeton vào năm 2022, để nhường dây chuyền sản xuất cho Highlander và có thể là mẫu xe mới của hãng. Sequoia dự kiến sẽ được chuyển sang sản xuất tại nhà máy Toyota ở San Antonio. Đây cũng là địa điểm đang sản xuất Tundra.
Hiện tại, Toyota chưa công bố kế hoạch sản xuất mẫu SUV mới theo tên gọi đã đăng ký quyền sở hữu. Tuy nhiên, trong bối cảnh cuộc chiến thị phần phân khúc xe SUV tại Mỹ đang rất cạnh tranh, không loại trừ khả năng Toyota đang ầm thầm chuẩn bị tung ra một sản phẩm hoàn toàn mới để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm